Nga cảnh báo sẽ tấn công tự vệ chống khủng bố trên toàn cầu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Ivanov.

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Ivanov tái khẳng định chính sách của Nga sẽ tiến hành các cuộc tấn công tự vệ nhằm tiêu diệt các sào huyệt của quân khủng bố trên toàn thế giới.

Bộ trưởng Ivanov nhấn mạnh, đây là chính sách linh hoạt và hữu hiệu trong bối cảnh thế giới đang có nhiều biến động và chủ nghĩa khủng bố quốc tế đang trở thành một thế lực đen tối đe dọa an ninh của mỗi quốc gia. Ông nêu rõ, quân khủng bố đã tuyên chiến với nước Nga sau khi thực hiện các vụ khủng bố đẫm máu trên lãnh thổ Nga.

Bộ trưởng Ivanov cho rằng, Nga không phải là nước duy nhất cảnh báo sẽ thực hiện chính sách ''tấn công tự vệ''. Vì vậy, ông khẳng định ''tấn công tự vệ'' là một hiện tượng bình thường trong đời sống chính trị toàn cầu.

Tuy nhiên, Bộ trưởng cũng loại trừ khả năng Nga sử dụng tới các loại vũ khí hạt nhân của mình trong cuộc chiến chống khủng bố.

V.S. (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây