Nga đồng ý cho mở Tổng lãnh sự VN tại Ekaterinburg

Một góc thành phố Ekaterinburg

Hãng tin Nga Ria- Novosti cho biết Chính phủ Nga vừa thông qua đề nghị của Bộ Ngoại giao nước này về việc cho mở Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Ekaterinburg thuộc Nga. Thủ tướng Mikhain Fratkov đã ký văn bản tương ứng.

Đề nghị của Bộ Ngoại giao Nga được đưa ra theo yêu cầu của các cơ quan chính quyền hành pháp hữu quan, cơ quan chính quyền hành pháp các chủ thể liên bang và các đại diện toàn quyền của Tổng thống tại các khu vực liên bang như Privolga, Sibiri và Ural.

Cơ quan lãnh sự này sẽ phụ trách các vấn đề có liên quan tại các khu Antai, Baskiria, Tatarstan, Usmurtia, Crasnoiarsk, Permer và một số tỉnh lân cận khác.

Ekaterinburg là thành phố lớn nhất ở vùng núi Ural và là một trong 5 thành phố lớn nhất nước Nga, nằm cách thủ đô Moscow hơn 1.600 km về phía Đông, có dân số khoảng 1,3 triệu người. Thành phố này đã có các lãnh sự quán của một số nước lớn, trong đó có Mỹ (1994) và Anh (1997).

V.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.