Nga mở rộng không gian xanh

(SGGPO).- Thủ tướng Nga V.Putin vừa công bố kế hoạch xây 21 công viên quốc gia trong 10 năm tới, gồm 10 công viên hoàn toàn mới và 11 công viên được cải tạo, mở rộng. Mức lương của nhân viên làm việc tại đây cũng sẽ được tăng lên, đồng thời ccũng sẽ cung cấp thêm trang thiết bị hiện đại nhằm khuyến khích, tạo điều kiện hỗ trợ tối đa người lao động.

Mục tiêu của kế hoạch này là nhằm tạo thêm không gian xanh, đảm bảo chất lượng môi trường sống cũng như giúp cân bằng sinh thái ở Nga. Một mục tiêu quan trọng khác mà Thủ tướng Putin đưa ra là thu hút du khách bằng hình thức du lịch sinh thái.

Để đạt được mục tiêu này, chính phủ Nga đang kêu gọi việc đóng góp ý tưởng để thiết lập các hệ thống một cách hiệu quả nhằm ngăn chặn nạn cháy rừng do nắng nóng có thể ảnh hưởng đến các công viên quốc gia này.

Từ đầu năm đến nay, “giặc lửa” đã tàn phá hàng trăm ngàn ha rừng ở Nga và phải mất khoảng 243 triệu USD để phục hồi những khu rừng này.

 HÀ NHI (Theo RIA Novosti)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.