Nga phát triển tên lửa thế hệ mới

Thiếu tướng Annatoly Zhikharev, Phó tư lệnh lực lượng không quân chiến lược tầm xa của quân đội Nga, cho biết, Nga đã bắt đầu phát triển thế hệ tên lửa mới, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong vòng 10 năm tới.

Tuy nhiên, ông không cho biết chi tiết về thế hệ tên lửa này. Tướng Zhikharev cũng cho biết, Nga cũng đã bắt đầu nghiên cứu phát triển một loại máy bay mang tên lửa mới, theo ông là “không có đối thủ trên thế giới”, dự kiến sẽ được chế tạo trong 10 năm tới. Thông tin trên đưa ra trong bối cảnh Nga kịch liệt chỉ trích kế hoạch của Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ chống tên lửa tại châu Âu.

Đ.A. (Theo ITAR-TASS)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.