Ngăn chặn tình trạng “đánh đấm hội đồng” trong hoạt động báo chí

SGGP
Ngày 11-8, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ TT-TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị tập huấn công tác báo chí.

Hội nghị được tổ chức nhằm tạo điều kiện để các lãnh đạo cơ quan báo chí, trong đó có nhiều lãnh đạo báo chí mới được bổ nhiệm, nắm được những nội dung cơ bản về chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý báo chí. Hội nghị cũng đã phổ biến và quán triệt vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các cơ quan báo chí trong việc chấp hành kỷ luật về thông tin; những vấn đề yêu cầu nhiệm vụ đối với các cơ quan báo chí trong giai đoạn hiện nay.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh quán triệt một số vấn đề về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng chính trị tư tưởng trong nội dung thông tin báo chí trong tình hình mới; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trình bày một số nội dung cơ bản về triển khai thực hiện 10 điều quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam; Thứ trưởng Bộ TT-TT Hoàng Vĩnh Bảo truyền đạt những vấn đề cần quan tâm trong công tác quản lý nhà nước về báo chí hiện nay. Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, thời gian tới các cơ quan báo chí cần tiếp tục xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên có kiến thức về lĩnh vực được phân công theo dõi; am hiểu về chuyên môn nghiệp vụ, bảo đảm thực hiện tốt các yêu cầu nhiệm vụ được giao. Các cơ quan báo chí phải quan tâm nâng cao chất lượng nội dung các ấn phẩm, chuyên trang, chuyên mục, chuyên đề, đảm bảo thông tin chính xác, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước.

“Quan tâm giáo dục đạo đức nghề nghiệp và quản lý tốt hoạt động nghiệp vụ của đội ngũ phóng viên, biên tập viên; có quy chế kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phóng viên thường trú và cộng tác viên. Phát hiện, ngăn chặn kịp thời hiện tượng một số nhà báo, phóng viên liên kết thành những “liên minh báo chí”, tổ chức “đánh đấm hội đồng”, hoặc có biểu hiện nhũng nhiễu cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Kiên quyết loại bỏ khỏi cơ quan báo chí những trường hợp nhũng nhiễu, tiêu cực, vi phạm đạo đức nghề nghiệp và quy định của pháp luật về báo chí”, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nhấn mạnh.

 

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mất tiền, vỡ mộng

- Gần đây trong kinh doanh bất động sản xuất hiện một loại hình tạm gọi là “sở hữu nhà đất trên nền tảng blockchain”. Vừa là công nghệ cao, vừa là bất động sản, có phải… làm giàu không khó?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn