Ngân hàng Xây dựng (CB): Đẩy mạnh phát triển mảng kinh doanh ngân hàng bán buôn

Vừa qua, Ngân hàng Xây dựng (CB) bổ nhiệm loạt nhân sự quản lý cấp trung dày dạn kinh nghiệm, nguồn từ nội bộ CB và từ các ngân hàng lớn “đầu quân” cho mảng kinh doanh ngân hàng Bán buôn tại CB. Động thái này có ý nghĩa đặc biệt trong thời điểm CB – bước vào năm thứ 9 trên hành trình tái cơ cấu, đang đặt nhiều mục tiêu tham vọng thúc đẩy doanh số bán buôn, đồng hành với kinh doanh bán lẻ đã và đang thu về lợi nhuận.
Ngân hàng Xây dựng (CB): Đẩy mạnh phát triển mảng kinh doanh ngân hàng bán buôn  ảnh 1

CB ra mắt mô hình hoạt động khối Ngân hàng Bán buôn trên toàn hệ thống

Mới đây, CB vừa tổ chức ra mắt mô hình hoạt động Khối ngân hàng bán buôn và công bố quyết định bổ nhiệm loạt nhân sự quản lý cấp trung thuộc khối Bán buôn - khối kinh doanh có quy mô hoạt động trên toàn hệ thống CB. Động thái này nhằm kiện toàn nhân sự để thúc đẩy, phát triển hoạt động mảng kinh doanh Bán buôn của CB tại các tỉnh, thành trọng điểm trên cả nước. Hoạt động này trước đây vốn đã có tại CB nhưng là mảng chưa tách rời, chung với hoạt động kinh doanh bán lẻ và chưa có sự tập trung chuyên sâu.

Theo đó, cùng với cấp quản lý từ Hội sở, CB đã bổ nhiệm 8 Giám đốc phụ trách kinh doanh Bán buôn tại các tỉnh thành trọng điểm trên toàn quốc như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương.

Tại buổi lễ, ông Đàm Minh Đức - Tổng Giám đốc CB cho biết: “Đây là sự kiện ra mắt mô hình hoạt động, đánh dấu khởi đầu chính thức của khối Ngân hàng Bán buôn tại CB. Đồng nghĩa với hoạt động kinh doanh ngân hàng bán buôn tại CB chính thức được đẩy mạnh, phát triển với một quy mô, một tầm vóc mới”.

Ngân hàng Xây dựng (CB): Đẩy mạnh phát triển mảng kinh doanh ngân hàng bán buôn  ảnh 2

Dàn lãnh đạo đầy nhiệt huyết vừa được bổ nhiệm thuộc khối Ngân hàng Bán buôn của CB Bank

Theo ông Lê Văn Rở - Tân Giám đốc Trung tâm khách hàng doanh nghiệp CB Sài Gòn: “Hoạt động kinh doanh Bán buôn của CB tập trung ở hầu hết các địa bàn trọng điểm trên toàn hệ thống sẽ thúc đẩy tiếp cận nhóm khách hàng doanh nghiệp có nhu cầu giao dịch tương đối lớn, với các chính sách đặc thù, dịch vụ đặc thù, sản phẩm dịch vụ phù hợp với yêu cầu”.

Ngân hàng Xây dựng (CB): Đẩy mạnh phát triển mảng kinh doanh ngân hàng bán buôn  ảnh 3

Tổng Giám đốc Đàm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Phạm Quyết Tiến trao hoa và quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm KHDN CB Sài Gòn

Mục tiêu cuối quý 2.2023 - Dư nợ tăng ròng cho vay trực tiếp mảng bán buôn đạt 2.000 tỷ đồng

Song song với hoạt động ngân hàng bán lẻ, kinh doanh vốn, thu hồi nợ, thì việc đẩy mạnh và phát triển ngân hàng Bán buôn được xác định trong chiến lược đa dạng hóa lợi nhuận, phát triển bền vững của CB. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được CB đưa ra thảo luận tại Hội nghị triển khai công tác Đảng và kế hoạch kinh doanh năm 2023 mới đây.

Trong năm 2022, với sự hỗ trợ từ Vietcombank, doanh số bán buôn của CB đã ghi nhận những kết quả tăng trưởng tích cực, đóng góp khoảng 25% tỷ lệ lợi nhuận toàn CB. Năm 2023, CB phấn đấu đến cuối quý 2, dư nợ tăng ròng cho vay trực tiếp của mảng Bán buôn đạt 2.000 tỷ đồng.

Bước vào năm thứ 9 trên hành trình tái cơ cấu theo định hướng của Ngân hàng Nhà nước, đồng thời với đẩy nhanh các công tác theo yêu cầu của NHNN sớm thực hiện chuyển giao về VCB, CB vẫn đang nỗ lực với các mục tiêu kinh doanh bước vào hành trình “ngân hàng tỷ đô”. Năm 2023, CB kiên định với các mục tiêu đặt ra như: số dư huy động dự kiến tăng ròng 10.000 tỷ đồng, giữ vững số dư 5.000 tỷ dự nợ tín dụng 2022 và tăng ròng trên 5.000 tỷ dư nợ tín dụng 2023 ở cả hai mảng bán buôn và bán lẻ. Tất nhiên, đây là mục tiêu không hề dễ dàng nhưng CB có cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu.

Minh chứng rõ ràng, năm 2022, CB đã hoàn thành 100% các chỉ tiêu của kế hoạch kinh doanh đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt trước đó. Cụ thể, tổng số dư huy động đạt hơn 20.000 tỷ đồng, tăng ròng tín dụng khách hàng doanh nghiệp và bán lẻ đều đạt 5.000 tỷ đồng. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng đa dạng hóa nguồn thu từ các hoạt động bán buôn, bán lẻ, kinh doanh vốn, bảo hiểm, thu hồi nợ; tạo đà tích lũy giá trị, trang trải chi phí từ nguồn thu lợi nhuận kinh doanh.

Đồng thời với các chính sách, sản phẩm và công nghệ thì vấn đề con người cũng là những yếu tố được CB chú trọng trong phát triển các hoạt động kinh doanh ngân hàng toàn diện. CB kỳ vọng cùng với các chính sách, sản phẩm dịch vụ cạnh tranh, việc kiện toàn bộ máy nhân sự sẽ giúp ngân hàng bổ sung nguồn lực, củng cố đội ngũ để đạt những bước tăng trưởng đột phá trong thời gian tới, vững vàng tiến bước vào năm thứ 9 trên hành trình tái cơ cấu cũng như hoàn thành mục tiêu chiến lược trong giai đoạn mới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Các Khách mời chụp ảnh lưu niệm

Nhà máy STADA Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn GMP – EU

Chào mừng sự kiện Nhà máy Stada Việt Nam được công nhận đạt GMP – EU (Thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn châu Âu), ngày 20-5-2023, tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, STADA Pymepharco đã tổ chức buổi hội nghị để thông tin về sự kiện nổi bật này cho giới thầy thuốc, chuyên môn trên địa bàn tỉnh nhà.

Thị trường

Vinamilk - Công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon

Ngày 26-5, tại Nghệ An, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050"(Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Ngân hàng - Chứng khoán

Lãi suất cho vay mới bình quân khoảng 9,07%/năm

Đến nay, về cơ bản, mặt bằng lãi suất đã ổn định, lãi suất phát sinh mới có xu hướng giảm dần trong tháng đầu năm 2023. Lãi suất tiền gửi bình quân phát sinh mới của các ngân hàng thương mại (NHTM) ở mức khoảng 6,1%/năm, giảm 0,37%/năm so với cuối năm 2022. Còn lãi suất cho vay bình quân VND phát sinh mới ở mức khoảng 9,07%/năm, giảm 0,9%/năm so với cuối năm 2022.

Nông nghiệp

Đào tạo nghề lao động nông thôn: Đáp ứng sản xuất thông minh, chuyển đổi số trong nông nghiệp

Đề án Đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LĐNT) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2009. Sau hơn 10 năm triển khai, TPHCM đạt được nhiều kết quả quan trọng khi có tới trên 800.000 LĐNT được đào tạo nghề, chuyển giao kỹ thuật… Thời gian tới, TPHCM hướng tới đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ sản xuất nông nghiệp thông minh và chuyển đổi số trong nông nghiệp.

Tự giới thiệu

Đầu tư

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.

Thông tin kinh tế

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.
VELP 2023 - Chương trình giáo dục và kinh doanh ASEAN

VELP 2023 - Chương trình giáo dục và kinh doanh ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Ý trong ASEAN và Ý là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong EU. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Ý quan tâm tới thị trường Việt Nam và càng có nhiều doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh với doanh nghiệp Ý.