Ngân hàng Xây dựng (CB) tham dự Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất năm 2023

Hòa cùng không khí hân hoan chào đón Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất, năm 2023, đoàn vận động viên CB tham gia tranh tài tại 6 bộ môn thi đấu.
Đoàn vận động viên CB tham gia đại hội

Đoàn vận động viên CB tham gia đại hội

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (01-04-1993 - 01-04-2023), chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội VII Công đoàn NHVN, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam tổ chức Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất năm 2023 với chủ đề “Vì sự phát triển của ngành Ngân hàng và sự phồn vinh của đất nước”.

Tối ngày 08-08-2023, Lễ khai mạc diễn ra hoành tráng và rực rỡ tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, với sự tham gia của 57 đoàn thể thao thuộc các đơn vị và tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng, gần 2.600 vận động viên và có hơn 3.000 CBNV trong ngành đến cổ vũ tinh thần thi đấu của các vận động viên.

Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất
Toàn cảnh Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất

CB vinh dự là một trong số các đơn vị cử đoàn vận động viên tham gia Đại hội thể dục thể thao ngành Ngân hàng lần thứ nhất. Đây là sự kiện quan trọng, lần đầu tiên tổ chức với quy mô toàn ngành sau 72 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam và sau 30 năm thành lập Công đoàn Ngân hàng Việt Nam.

Đoàn vận động viên CB diễu hành tại Lễ khai mạc

Đoàn vận động viên CB diễu hành tại Lễ khai mạc

CB tham gia tranh tài với 6 bộ môn thi đấu

Tham dự đại hội, đoàn CB gồm 23 vận động viên đã chuẩn bị sẵn sàng về tinh thần và thể lực tham gia tranh tài ở 6 bộ môn thi đấu gồm: bóng đá, cầu lông, bóng bàn, quần vợt, điền kinh và cờ tướng nữ. Thời gian thi đấu chính thức sẽ diễn ra từ sáng 09-08 – 12-08-2023 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao Hà Nội.

Đại hội là sự kiện thể thao lớn nhất của ngành Ngân hàng lần đầu tiên tổ chức. Đây là sân chơi chung sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực và đời sống văn hóa tinh thần của toàn thể CBNV, người lao động toàn ngành.

Đồng thời, sự kiện này cũng nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét đẹp văn hóa của các đơn vị trong ngành ngân hàng nói chung và CB nói riêng.

Với tinh thần yêu thể thao, sự chuẩn bị kỹ càng cùng tinh thần luôn luôn sẵn sàng, đoàn vận động viên CB với khí thế đoàn kết, thi đấu trên tinh thần thể thao cao thượng, nhiệt huyết, quyết tâm đạt thành tích cao tại các bộ môn tham dự góp phần vào thành công chung của đại hội.

Đại hội cũng là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét đẹp văn hóa của các đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đến toàn xã hội
Đại hội cũng là dịp giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu, nét đẹp văn hóa của các đơn vị, tổ chức tín dụng trong ngành Ngân hàng đến toàn xã hội

Đẩy mạnh phong trào văn hóa, đoàn thể

Song hành với chiến lược phát triển kinh doanh bền vững, giữ vững ổn định thanh khoản, phát triển kinh doanh theo đúng định hướng của NHNN, CB đề cao sức mạnh tập thể. Trong đó, tổ chức Đảng tại đơn vị luôn phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện trong mọi hoạt động. Từ chỗ chỉ có duy nhất một chi bộ Đảng, đến nay, Đảng ủy cơ sở Ngân hàng Xây dựng đã phát triển trên 20 chi bộ. Đồng thời, các hoạt động Công đoàn, Đoàn Thanh niên tại đơn vị luôn là nguồn sức mạnh đoàn kết, tạo đà khí thế cho các hoạt động kinh doanh phát triển.

Với mục tiêu không ngừng đổi mới và phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế, CB bám sát mục tiêu giữ vững ổn định trong toàn hệ thống, sử dụng hiệu quả nguồn vốn, quản lý hiệu quả chi phí hoạt động gắn với kết quả kinh doanh, tiếp tục xây dựng và củng cố hệ thống quản trị hiện đại.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, việc phát huy hiệu quả các tổ chức đoàn thể vững mạnh, kiện toàn tổ chức nhân sự, củng cố và phát triển nguồn nhân lực, ổn định đời sống CBNV là điểm sáng trong hoạt động của CB.

Tại CB, BCH CĐCS thường xuyên phát động các phong trào văn hoá, thể dục thể thao, tạo ra sân chơi bổ ích lành mạnh dành cho CBNV. Song song đó, BCH CĐCS khuyến khích các cụm công đoàn bộ phận ở cùng địa bàn phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào thể thao, thông qua đó các cán bộ, nhân viên có dịp giao lưu, cọ sát, tạo sân chơi, môi trường rèn luyện sức khoẻ cho CBNV của CB.

Trong điều kiện ngân hàng tái cơ cấu, còn nhiều hạn chế thì việc làm tốt các công tác phong trào, hoạt động hiệu quả của các tổ chức đoàn thể chính là phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo đà khí thế cho các hoạt động kinh doanh phát triển, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo được không khí phấn khởi, động lực hăng hái thi đua cho CBNV, góp phần xây dựng một CB phát triển bền vững, hiện đại và hội nhập.

Tin cùng chuyên mục