Ngày 13-2: Long An công bố hết dịch lở mồm long móng

° Hậu Giang: Chính thức công bố dịch cúm gia cầm

(SGGP 12G).- Ông Đinh Văn Thế, Chi cục Trưởng Chi cục Thú y tỉnh Long An cho biết: UBND tỉnh công bố hết dịch bệnh lở mồm long móng (LMLM) tại huyện Châu Thành và Tân Trụ từ ngày hôm nay, 13-2. Mọi hoạt động chăn nuôi, kinh doanh gia súc trở lại bình thường.

Qua vụ 87 con bò bị bệnh LMLM xảy ra ở địa phương cho thấy việc phòng bệnh trong chăn nuôi chưa được các ngành, đoàn thể địa phương quan tâm đúng mức. Trong quá trình triển khai dự án chăn nuôi bò cho hộ nghèo, Hội Phụ nữ tỉnh Long An không có sự phối hợp với ngành thú y trong việc kiểm tra, giám sát dịch bệnh. Qua đợt dịch bệnh phải tiêu hủy 26 con bò của các hộ dân và 61 con bò trong dự án chăn nuôi, thiệt hại gần 1 tỷ đồng.

° Chiều hôm qua, 12-2, UBND tỉnh Hậu Giang công bố dịch cúm gia cầm tại 4 địa bàn: Xã Vị Thủy, xã Vị Thắng, xã Vĩnh Trung và thị trấn Nàng Mau của huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang). Đồng thời giao cho giám đốc Sở NN-PTNT tổ chức triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống, dập dịch và hạn chế tổn thất cho người chăn nuôi.

Cùng ngày, UBND tỉnh Hậu Giang cũng đã quyết định cấp 204 triệu đồng từ nguồn kinh phí dự phòng ngân sách của tỉnh cho Chi cục Thú y tỉnh Hậu Giang tổ chức phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Chu Trinh - Thanh Triều

Các tin, bài viết khác