Ngày hội công nghệ giáo dục

SGGP
Ngày 28-10, tại TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Microsoft Việt Nam tổ chức “Ngày hội công nghệ giáo dục trong thời đại 4.0” nhằm chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu các giải pháp công nghệ phát triển giáo dục số.

Đông đảo giáo viên tham gia ngày hội

Đông đảo giáo viên tham gia ngày hội

Ngày hội đã thu hút hơn 300 đại biểu đến từ các sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, học viện và trường phổ thông trên địa bàn TPHCM và nhiều tỉnh, thành phố khu vực lân cận. 

Theo ông Nguyễn Hồng Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Thông tin và chương trình giáo dục (Sở GD-ĐT TP), hiện nay 100% cán bộ quản lý trường học của TP sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý và điều hành, 100% đơn vị trường học (từ mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên và nhóm trẻ độc lập, tư thục) sử dụng kết nối băng thông rộng, liên kết cổng thông tin với trang thông tin điện tử của Sở GD-ĐT TP. Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 2-2020, TPHCM đã đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành giáo dục thông minh nhằm nâng cao chất lượng quản lý và điều hành thông qua cơ sở dữ liệu dùng chung toàn TP.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục