Ngày Sân khấu Việt Nam tại TPHCM - Sôi nổi nhiều hoạt động

(SGGP).- Ngày 9-9, Hội Sân khấu TPHCM đã tổ chức giới thiệu những hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam tại TPHCM do NSƯT Hoa Hạ làm Tổng đạo diễn. Trong Ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch), nhằm ngày 19-9, từ 9 giờ, tại 5B Võ Văn Tần quận 3 sẽ khai mạc triển lãm hình ảnh - trang trí sân khấu với nội dung “Lịch sử Sân khấu Việt Nam những chặng đường vàng son”.

Tối cùng ngày, tại rạp hát Hưng Đạo, quận 1 sẽ diễn ra các chương trình: “Phim tư liệu sân khấu Việt Nam - Những người mở đường”, giới thiệu về các cố nghệ sĩ: NSND Năm Châu, Ba Vân, Thành Tôn, Phùng Há, Bảy Nam, Năm Đồ, Trần Hữu Trang, Cao Văn Lầu, Tám Vân, Sáu Lăng, Bảy Nhiêu, Năm Truyền, các cố NSƯT: Bảy Bạch, Kim Cúc, Thanh Nga; “Lễ rước linh vị Tổ - Lễ Đại bội”; “Âm nhạc truyền thống phát triển - Tiếng tơ vàng”…

Một cảnh trong vở cải lương “Chiếc áo thiên nga”. Ảnh: A.DUNG

Ngoài ra, trong đêm hội của những người làm sân khấu còn giới thiệu đến công chúng: “Phục trang và hóa trang - Những vai diễn ấn tượng”, đặc biệt NSƯT Xuân Chính sẽ hóa trang NSƯT Lân Bích trong vai Bác Hồ; cùng các trích đoạn cải lương “Tô Ánh Nguyệt” (soạn giả Trần Hữu Trang), “Chiếc áo thiên nga” (tác giả Lê Duy Hạnh, chuyển thể Hoàng Song Việt) và trích đoạn hài kịch “Ngao, Sò, Ốc, Hến” (soạn giả - NSND Năm Châu) qua sự thể hiện của các NSƯT Lệ Thủy, Trọng Hữu, Bảo Quốc, Thoại Mỹ, Kim Tử Long, Thanh Thanh Tâm, nghệ sĩ Hoài Linh, Thanh Hoàng, Anh Vũ, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng…

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

NSND Kim Cương chia sẻ những kỷ niệm trong công việc với NSND Đinh Bằng Phi

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Phim

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sách và cuộc sống

Hồi ký “Miền đất hứa” của cựu Tổng thống Barack Obama sẽ sớm ra mắt độc giả Việt Nam

Cùng với hồi ký Chất Michelle của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama, First News - Trí Việt vừa giao dịch thành công bản quyền hồi ký A Promised Land (tạm dịch: Miền đất hứa) của cựu Tổng thống Barack Obama. Sách đã được phát hành hơn 3 triệu bản tại Mỹ trong lần xuất bản đầu tiên và sẽ ra mắt độc giả Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời