Nghệ An: Hàng trăm công nhân đình công

Trong 2 ngày 20 và 21-12, gần 100 công nhân làm việc tại Nhà máy xử lý rác thải (thuộc Công ty cổ phần Công nghệ môi trường xanh) đóng tại xã Hưng Đông, TP Vinh, Nghệ An đã đồng loạt đình công. Theo trình bày của công nhân, thì nguyên nhân chính họ đình công là đã 3 tháng nay công ty không trả lương cho họ, trong khi đó lương lại quá thấp chỉ từ 300.000 - 600.000 đồng. Ngoài ra, những vấn đề khác khiến công nhân bức xúc bấy lâu nay là hợp đồng lao động được ký sơ sài, không có bảo hiểm hoặc có người đóng phí bảo hiểm nhưng không được cấp thẻ hay giấy chứng nhận gì khác…

D.C.

  • 40 học viên được tài trợ học phí 10.000 USD/người

Ngày 21- 12, tại Công viên Phần mềm Quang Trung, TPHCM, Công ty SK Telecom (Hàn Quốc), đã đưa vào hoạt động Trung tâm CNTT SK Telecom, có vốn đầu tư 5 triệu USD, gồm 7 tầng lầu với tổng diện tích sử dụng khoảng 8.300m².  Đây là dự án đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao cho thanh niên Việt Nam do SK Telecom tài trợ với sự phối hợp của Trung tâm Đào tạo CNTT TPHCM và ĐH Soongsil Hàn Quốc. Hiện trung tâm đang đào tạo 40 học viên trong 6 tháng về lập trình với hỗ trợ toàn bộ học phí hơn 10.000 USD/người.

C.TH.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn