Nghệ An nhận 2 xe tiền tỷ do doanh nghiệp tặng

(SGGP).- Chiều 9-3, Văn phòng Tỉnh ủy Nghệ An cho biết, đã có báo cáo chính thức gửi Thường trực Tỉnh ủy về trường hợp xe ô tô được doanh nghiệp tặng.

Theo đó, ngày 20-3-2014, đại hội đồng cổ đông Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Tuấn Lộc (Công ty Tuấn Lộc) có quyết định tặng xe cho Tỉnh ủy Nghệ An nhằm tạo điều kiện về phương tiện để phục vụ công tác, nhất là các huyện miền Tây Nghệ An và phục vụ công tác đối ngoại với nước bạn Lào. Ngày 18-5-2014, Tỉnh ủy Nghệ An đã tiếp nhận xe và giao cho Văn phòng Tỉnh ủy tiếp nhận, quản lý, sử dụng. Chiếc xe Toyota Land Cruiser VX trị giá 2,7 tỷ đồng và được mang BKS 80A-017.88. Trong báo cáo này, Văn phòng Tỉnh ủy cho rằng, việc tặng xe là tự nguyện, đã được đại hội đồng cổ đông Công ty Tuấn Lộc thống nhất và quyết định.

Trước đó, ngày 8-3, Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy về chiếc ô tô Toyota Land Cruiser 4.7 VX trị giá 2,7 tỷ đồng đơn vị này đang sử dụng. Theo đó, chiếc xe này do Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) tặng. Ngày 18-3-2015, UBND tỉnh Nghệ An xác lập quyền sở hữu tài sản nhà nước đối với xe này và giao cho Văn phòng UBND tỉnh tiếp nhận, quản lý, sử dụng. Chiếc xe được mang BKS 80A-167.68. Trong báo cáo này, Văn phòng UBND tỉnh cho rằng, việc tặng xe là tự nguyện và xuất phát từ tấm lòng hướng về quê hương Nghệ An của Cienco4.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…