Nghệ An: Thông xe quốc lộ 7, đưa lương thực đến bà con vùng lũ

(SGGP).- Chiều 29-6, ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Nghệ An cho biết, quốc lộ 7 đã thông xe một làn, đủ để xe con và xe tải nhẹ vận chuyển xăng dầu, lương thực… lên với bà con vùng cao huyện Kỳ Sơn.

Đây là một tin vui đối với bà con vùng lũ. Bởi sau lũ, giá lương thực, thực phẩm, xăng dầu… tại các vùng này tăng gấp 3-5 lần so với bình thường. Mặc dù đã được thông xe, nhưng hiện trên quốc lộ 7 vẫn còn tới 22 điểm sạt lở nặng, có những nơi điểm sạt từ phía ngoài sông vào sâu tới 5,5m.

Trong những ngày vừa qua, các đơn vị thi công đã xử lý trên 14.000m³ đất đá để phục vụ cho việc thông đường. Dự kiến, việc sửa chữa, thi công sẽ được ngành giao thông vận tải tiến hành làm 2 bước, bước 1 từ 3-5 tháng, bước 2 từ 5-7 tháng.

Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, không có mưa lũ thì dự kiến sau thời gian trên quốc lộ 7 mới có thể trở lại bình thường như trước khi lũ xảy ra.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành liên quan hỗ trợ tỉnh khắc phục hậu quả lũ lụt.

Theo đó, tỉnh đề nghị Thủ tướng xem xét hỗ trợ 300 tỷ đồng để sửa chữa các đoạn đường bị sạt lở trên quốc lộ 7 và 48C, xây dựng lại 156 ngôi nhà bị đổ và trôi, tu sửa 61 phòng học và 7 trạm y tế, 5 cầu treo, 33 hồ đập…

D.CƯỜNG 

Các tin, bài viết khác