Nghệ An: Xây dựng tượng đài Lenin

SGGP
Ngày 19-2, Phó Ban quản lý Dự án Đầu tư và xây dựng TP Vinh (Nghệ An) Nguyễn Thế Anh, cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan liên quan gấp rút thực hiện các công việc để dựng tượng đài lãnh tụ V.I.Lenin.

Tượng đài V.I. Lenin tại Vườn hoa Chi Lăng, quận Ba Đình, Hà Nội

Tượng đài V.I. Lenin tại Vườn hoa Chi Lăng, quận Ba Đình, Hà Nội

Tượng V.I.Lenin được chính quyền tỉnh Ulianovsk (Liên bang Nga) trao tặng tỉnh Nghệ An. Tượng có chiều cao 3m, được làm bằng đồng tại tỉnh Ulianovsk, đế tượng được làm bằng bê tông cốt thép, mặt ngoài ốp đá, mặt trước khắc dòng chữ tiếng Nga và tiếng Việt “LÊ NIN, 1870 - 1924”, mặt sau khắc dòng chữ bằng tiếng Nga và tiếng Việt “Như là một dấu hiệu của tình bạn”.

Sau thời gian xin ý kiến, khảo sát lựa chọn địa điểm, tỉnh Nghệ An quyết định dựng tượng đài V.I.Lenin tại phường Hưng Dũng (TP Vinh). Vị trí khu đất đặt tượng đài có diện tích gần 4.300m² bên cạnh ngã 5 giao nhau của các tuyến đường Nguyễn Phong Sắc, V.I.Lenin, Lê Hồng Phong, Trường Thi và Phong Định Cảng. Trong đó, khu vực tượng đài có diện tích 3.040m², khu vực vườn hoa và đài phun nước 1.253m². Dự kiến ngày 1-4 tới đây tượng V.I.Lenin sẽ được chuyển từ Liên bang Nga về đến TP Vinh và tiến hành dựng tượng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ ký kết hợp đồng dự án xây dựng đường cao tốc Nha Trang- Cam Lâm

Đã chọn được nhà đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Nha Trang – Cam Lâm

Hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT) của Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Nha Trang – Cam Lâm (thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020) vừa được Bộ GTVT và các nhà đầu tư ký kết tại Hà Nội  vào sáng 6-5.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gần thêm một khúc

- Mới đây rộ lên thông tin nhiều tập đoàn tầm toàn cầu đang có nhà máy ở Việt Nam muốn mua trực tiếp điện tái tạo từ các nhà sản xuất tại xứ mình. Nhưng nếu tính gộp tất cả chi phí liên quan, giá bán loại điện này cao hơn giá “điện bình thường” của Tập đoàn Điện lực (EVN). Tại sao họ lại tính mua điện giá mắc kiểu vậy?

Sự kiện & Bình luận

Ngăn chặn ngay từ đầu huy động vốn đa cấp

Việc ngăn chặn ngay từ đầu là hoàn toàn có thể, điều này đòi hỏi chính quyền địa phương và các ngành chức năng phải vào cuộc quyết liệt, đừng để đến khi người dân mất tiền oan uổng, an ninh trật tự xã hội bị ảnh hưởng mới ra tay thì đã quá muộn màng!