Nghị quyết 1695 và 1718 của LHQ cần được nghiêm túc tuân thủ

Tin từ Bộ Ngoại giao ngày 18-10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về việc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) thông qua Nghị quyết 1718 về các biện pháp cấm vận CHDCND Triều Tiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng nói:

“Lập trường nguyên tắc của Việt Nam là ủng hộ hòa bình, ổn định và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, ủng hộ giải quyết mọi tranh chấp thông qua đối thoại hòa bình.

Chúng tôi cho rằng Nghị quyết 1695 và 1718 của Hội đồng Bảo an LHQ cần được nghiêm túc tuân thủ. Việt Nam kêu gọi nối lại đàm phán 6 bên và hoan nghênh nỗ lực của các bên nhằm thu hẹp bất đồng, sớm đạt giải pháp cuối cùng thỏa đáng cho vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, góp phần gìn giữ hòa bình, ổn định ở khu vực và thế giới.

Trong khả năng của mình, Việt Nam sẽ cố gắng đóng góp tích cực vào việc giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên”.

B.H.

 

Thông tin liên quan

Triều Tiên bác bỏ hoàn toàn nghị quyết 1718

Thông qua nghị quyết trừng phạt CHDCND Triều Tiên 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây