Nghiên cứu giảm lệ phí đổi biển số

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TPHCM về việc hướng dẫn, hỗ trợ chuyển đổi biển số đối với các xe kinh doanh vận tải cho các phương tiện cũ.

Theo nội dung kiến nghị, việc chuyển đổi biển số đối với các xe kinh doanh vận tải là để công tác quản lý thống nhất, minh bạch, bình đẳng các loại phương tiện; đảm bảo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các loại hình kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, để khuyến khích người dân thực hiện, cử tri đề nghị Nhà nước cần có hướng dẫn, hỗ trợ hoặc miễn phí chuyển đổi cho các phương tiện cũ.

Bộ GTVT cho biết, nội dung kiến nghị này có liên quan đến công tác quản lý của Bộ Công an, Bộ Tài chính. Hiện Bộ Tài chính đã có văn bản gửi Bộ Công an nghiên cứu theo hướng giảm lệ phí đổi biển số.

Sau khi các bộ, ngành liên quan có ý kiến, Bộ Công an sẽ tổng hợp đề xuất sửa đổi Thông tư số 229 quy định mức thu, chế độ thu nộp, quản lý lệ phí cấp biển, đăng ký phương tiện.

Bộ Tài chính sẽ căn cứ đề xuất để xem xét sửa đổi thông tư trên với những hướng dẫn, hỗ trợ cụ thể hơn về việc chuyển đổi biển số cho các phương tiện cũ của doanh nghiệp. 

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Sự kiện & Bình luận

ChatGPT và hai “chiều kích” còn lại

Sáng 7-2, trong buổi họp mặt lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên tiêu biểu các cơ quan báo chí, xuất bản mừng Đảng - mừng Xuân Quý Mão 2023, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã đề cập đến công cụ ChatGPT.