Ngoại trưởng Hàn Quốc lên đường tái xác nhận quan hệ đồng minh với Mỹ


  Ngày 8-11, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa đã lên đường thăm Mỹ theo lời mời của người đồng cấp Mike Pompeo.
 Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa. Nguồn: REUTERS
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-hwa. Nguồn: REUTERS

Theo đài KBS, chuyến công du nhằm thảo luận những vấn đề hai nước cùng quan tâm và tái xác nhận quan hệ đồng minh Hàn Quốc - Mỹ lâu dài và bền vững; thảo luận những biện pháp tăng cường quan hệ đồng minh giữa hai nước.

Trong quá trình này, bà Kang cũng sẽ nỗ lực tiếp xúc với những nhân sự dự kiến sẽ giữ trọng trách trong ngành ngoại giao và an ninh của chính quyền sắp tới ở Mỹ.

Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, nước này sẽ tiếp tục các nỗ lực cùng với chính phủ sắp tới ở Mỹ sau khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống, nhằm củng cố quan hệ đồng minh song phương và đạt tiến bộ trong thúc đẩy hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Bà Kang Kyung-hwa nêu rõ: “Mặc dù đây là giai đoạn nhạy cảm, song giữa Hàn Quốc và Mỹ luôn có sự liên lạc, trao đổi với nhau và chúng tôi ở cấp bộ trưởng sẽ thảo luận về tình hình bán đảo Triều Tiên và các vấn đề đang chờ xử lý ngay khi có cơ hội”. 

Đọc nhiều nhất

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan. Ảnh: VNDMS

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan

Ngày 25-5, Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240km/giờ.

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Tham vọng xanh của Saudi Arabia

Với hàng tỷ USD được bơm vào các chiến lược trồng rừng, hydro xanh, thu hồi và giảm thiểu carbon…, quá trình chuyển đổi xanh của Saudi Arabia đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.