Ngổn ngang sau bão

Ngày 1-10, phóng viên Báo SGGP đã có mặt tại địa bàn 2 tỉnh bị thiệt hại nặng nhất do bão số 10 gây ra vào chiều tối 30-9. Tại Hà Tĩnh, bão đổ bộ vào đất liền chủ yếu ở địa phận phía Nam Hà Tĩnh đã gây thiệt hại nặng cho các huyện Kỳ Anh, Hương Sơn, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Vũ Quang… khiến ít nhất 18 người bị thương, 8 ngôi nhà bị sập, 4.025 nhà dân bị tốc mái, hàng ngàn cây cổ thụ bị quật gãy đổ ngổn ngang...

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải có mặt tại tỉnh Quảng Bình và nhận xét cơn bão này mạnh hơn bão Xangsane đổ bộ vào Đà Nẵng năm 2006 cả về cường độ (giật cấp 14 có nơi 15 khi hoạt động trong đất liền) và thời gian quần thảo từ 13 giờ 30 đến 18 giờ 30. Chính quyền và nhân dân 2 tỉnh trên đang ra sức khắc phục hậu quả của bão số 10 nhưng không thể một sớm một chiều mà cần sự chi viện của các địa phương khác.

Một số hình ảnh của PV Báo SGGP ghi lại thiệt hại ở 2 địa phương này.

Ngôi nhà của anh Nguyễn Văn Hải, ở Phú Thượng, Phú Hải (Đồng Hới) Quảng Bình còn lại đống đổ nát.

Nhiều nhà cửa, hàng quán ở khu vực ven biển xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh bị bão tàn phá.

1 tàu cá của huyện Quảng Trạch bị đánh lên bờ đê xã Quảng Phúc. Địa bàn này bước đầu thống kê có hơn 50 tàu cá bị bão đánh chìm, hàng chục tàu khác bị bão kéo lên bờ.

Quảng Bình thiệt hại hơn 15.000ha cao su trong tuổi cạo mủ khiến nông dân điêu đứng.

Người dân ở TP Hà Tĩnh đang tổ chức dọn dẹp cây gãy đổ.

Tháp ăng ten của VOV ở Đồng Hới, Quảng Bình bị gãy đổ gây chết 2 người, 2 xe ô tô ở bến xe Đồng Hới bẹp dúm hiện chưa thể khắc phục được hậu quả.

Điện lực Quảng Bình đang khắc phục để cấp điện sớm nhất cho TP Đồng Hới khi có thể. Hiện có 50 thợ điện của Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị ra chi viện cho điện lực Quảng Bình khắc phục các sự cố.

DƯƠNG QUANG - MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những mảnh đời  trên phố

Những mảnh đời trên phố

Không biết rằng, những ngày này, khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội, vắng người trên phố, liệu cuộc sống của những phận người mưu sinh ấy như thế nào… Hy vọng ai nấy đều ổn!

Video

Ngày đầu TPHCM siết chặt kiểm tra việc ra đường: Xử phạt nhiều shipper giao hàng không thiết yếu

Ngày 26-7 là ngày đầu TPHCM siết chặt kiểm tra người dân ra đường không cần thiết ở nhiều chốt kiểm soát tại 21 quận huyện và TP Thủ Đức, sau khi Thành ủy TPHCM ra Chỉ thị 12 và UBND TPHCM có công văn 2468 về việc tăng cường mạnh mẽ các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16.

Giao lưu trực tuyến