Ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3

SGGPO
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thiên Định yêu cầu Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

Tin liên quan

Trưa 5-11, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, sau khi nhận được báo cáo ngày 27-10-2020 của Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 (chủ đầu tư Dự án thủy điện Rào Trăng 3 tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) về việc báo cáo nhanh sạt lở tại công trình Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Thiên Định có ý kiến như sau: Yêu cầu Công ty CP Thủy điện Rào Trăng 3 ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình.

Phối hợp với các đơn vị chức năng để tìm kiếm người bị mất tích. Thực hiện chế độ hỗ trợ, giải quyết chế độ chính sách cho người bị nạn.

Đồng thời, yêu cầu các Sở: Công Thương, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường theo chức năng nhiệm vụ được giao triển khai các công việc kiểm tra, giám định sự cố. Giao Sở Công thương có văn bản đề nghị Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp - Bộ Công thương hỗ trợ việc kiểm tra, đánh giá cụ thể về sự cố vừa qua.

Ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 1 Các lực lượng đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3
Cùng ngày, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngày 30-10, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đoàn kiểm tra các hạng mục công trình và toàn bộ Dự án thủy điện Rào Trăng 3. Qua kiểm tra, đoàn nhận thấy khu vực nhà máy thuộc Dự án thủy điện Rào Trăng 3 có nguy cơ mất an toàn rất cao, đặc biệt trong mùa mưa lũ.
Ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại công trình Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 ảnh 2 Ngưng toàn bộ hoạt động xây dựng tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3

Để có giải pháp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản trước và trong mùa mưa bão năm 2020, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị Bộ Công thương sớm có đánh giá mức độ an toàn đối với nhà máy nói riêng và toàn bộ Dự án thủy điện Rào Trăng 3 nói chung theo đúng quy định.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: