Người dân chực chờ trước chốt chặn phong tỏa để được chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng

SGGPO

Sáng 28-7, theo ghi nhận, hầu hết những người dân ngồi chờ trước chốt chặn Cây xăng Quang Trung giao Đống Đa - chốt chặn phong tỏa các tuyến đường của 3 bệnh viện đều là bệnh nhân, người nhà đến chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tin liên quan

Ưu tiên những người già yếu không có khả năng đi lại kèm với một người nhà sẽ vào bệnh viện Đà Nẵng

Ưu tiên những người già yếu không có khả năng đi lại kèm với một người nhà sẽ vào bệnh viện Đà Nẵng

Bà P.T.T. (55 tuổi) cho biết bà cần phải được chạy thận 2 lần mỗi tuần. Trước tình hình Bệnh viện Đà Nẵng phong tỏa, bà T. đã lo lắng gọi cho bác sĩ, tuy nhiên vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể.

“Tôi ngồi từ 8 giờ sáng để được hướng dẫn chạy thận, tuy nhiên bệnh viện vẫn chưa có thông tin cụ thể gì”, bà T. cho biết.

Bà T. cho biết thêm, một số bệnh nhân đã đến các bệnh viện khác như Bệnh viện 199 của Bộ Công an đóng trên đường Nguyễn Công Trứ, Đà Nẵng để được chạy thận. Tuy nhiên, các bệnh viện này chỉ đáp ứng một số lượng bệnh nhân nhất định.

Ngay sau đó, tại chốt chặn, xe cấp cứu của Bệnh viện Đà Nẵng cùng với nhân viên trong trang phục bảo hộ kỹ càng lần lượt đưa những bệnh nhân chạy thận vào Bệnh viện Đà Nẵng.

Người dân chực chờ trước chốt chặn phong tỏa để được chạy thận tại bệnh viện Đà Nẵng ảnh 1
Người dân sống ở xa trung tâm thành phố (huyện Hòa Vang) xách theo cả hành lý ngồi chờ đợi từ sáng sớm để được vào Bệnh viện Đà Nẵng chạy thận dù bệnh viện đang phong tỏa

“Với những bệnh nhân đã già yếu thì đi cùng người nhà, còn lại chỉ được đi vào một mình. Những bệnh nhân chạy thận này khi vào Bệnh viện Đà Nẵng sẽ ở lại trong bệnh viện đến khi dỡ bỏ phong tỏa”, một nhân viên y tế của Bệnh viện Đà Nẵng cho biết.

Được biết, từ tháng 6-2011 đến nay, bệnh nhân đến chạy thận tại Khoa Thận nhân tạo, Bệnh viện Đà Nẵng nếu có BHYT đều được TP Đà Nẵng hỗ trợ số tiền chi trả từ 5% đến 20% (tùy đối tượng), nghĩa là được miễn phí hoàn toàn.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Ngày 19-10, thêm 1.220 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và 75 ca tử vong

Chiều tối 19-10, Bộ Y tế cho biết, trong 24 giờ qua, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh Covid-19 ghi nhận 3.034 ca mắc mới, trong đó 7 ca nhập cảnh và 3.027 ca ghi nhận trong nước (giảm 132 ca so với ngày trước đó) tại 49 tỉnh, thành phố. Trong đó có 1.220 ca trong cộng đồng. Đồng thời, cả nước có thêm 1.866 bệnh nhân khỏi bệnh và 75 ca tử vong.

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc