Người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh

SGGP
Sau 157 ngày bơi trên biển, anh Ross Edgley, 33 tuổi, đã trở thành người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh với hành trình dài 2.865km. 

Người đầu tiên bơi vòng quanh nước Anh

Xuất phát từ thị trấn Kent ngày 1-6, suốt trong  5 tháng, Ross Edgley chưa từng đặt chân lên bờ. Mỗi ngày, anh có một thời gian nghỉ trên thuyền sau khi hoàn thành 6 giờ bơi.

Anh Edgley tốn khoảng 500.000 calo và đã ăn hơn 500 quả chuối để nạp năng lượng. Đây là lần phá kỷ lục mới nhất của anh Edgley.

Vào tháng 4-2016, nhà thám hiểm này đã hoàn thành chặng leo dây thừng dài nhất thế giới với chiều dài 8.848m, tương đương độ cao của đỉnh Everest.


THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.