Người thân nạn nhân máy bay MH370 biểu tình

>> Tìm kiếm máy bay MH370 mất tích có thể đã nhầm vị trí

Ngày 29-7, khoảng 20 người thân của hành khách Trung Quốc đi trên máy bay Hãng hàng không Malaysia Airlines số hiệu MH370 mất tích đã biểu tình bên ngoài Bộ Ngoại giao Trung Quốc kêu gọi tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay này.

Theo AP, các thân nhân yêu cầu được gặp Ngoại trưởng Trung Quốc để gửi bản kiến nghị cho rằng quyết định ngừng tìm kiếm chiếc máy bay là vô trách nhiệm. Trung Quốc, Australia và Malaysia tuần trước công bố ngừng chiến dịch tìm kiếm MH370 kéo dài hơn 2 năm.

Một số mảnh vỡ của máy bay đã dạt vào bờ biển tại các điểm khác nhau xung quanh phía Nam Ấn Độ Dương kể từ khi máy bay biến mất (ngày 8-3-2014) với 239 người trên máy bay. Mặc dù vậy, những manh mối này vẫn chưa giúp xác định vị trí máy bay rơi.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Mối đe dọa đa dạng sinh học

Tạp chí Proceedings of the Royal Society B vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy ô nhiễm tiếng ồn từ các hoạt động công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng… đặt ra mối đe dọa dài hạn đối với quần thể cây cối và sự đa dạng của thực vật.