Nguy cơ khủng hoảng béo phì giới trẻ Mỹ

SGGP

57% trẻ em ở Mỹ sẽ mắc bệnh béo phì trước sinh nhật lần thứ 35 - đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Havard. 

Nguy cơ khủng hoảng béo phì giới trẻ Mỹ

 Nhóm chuyên gia đã xây dựng mô hình phỏng đoán xu hướng tương lai dựa trên số đo cân nặng và chiều cao của hơn 41.000 trẻ em và người lớn, tổng hợp từ 5 khảo sát quốc gia tiêu biểu được thực hiện trước đó. Kết quả cho thấy nguy cơ béo phì ở mức khá cao (gần 50%) kể cả với trẻ hiện đang có cân nặng vừa phải.
Trong số các trẻ dự báo bị béo phì trước tuổi 35, có 50% trẻ bị bệnh này ngay khi còn trong độ tuổi trẻ em. Chỉ 20% trong số khoảng 4,5 triệu trẻ ở Mỹ bị béo phì nghiêm trọng có thể trở về cân nặng bình thường lúc trưởng thành. 


PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.