Nguy cơ khủng hoảng béo phì giới trẻ Mỹ

SGGP

57% trẻ em ở Mỹ sẽ mắc bệnh béo phì trước sinh nhật lần thứ 35 - đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Havard. 

Nguy cơ khủng hoảng béo phì giới trẻ Mỹ

 Nhóm chuyên gia đã xây dựng mô hình phỏng đoán xu hướng tương lai dựa trên số đo cân nặng và chiều cao của hơn 41.000 trẻ em và người lớn, tổng hợp từ 5 khảo sát quốc gia tiêu biểu được thực hiện trước đó. Kết quả cho thấy nguy cơ béo phì ở mức khá cao (gần 50%) kể cả với trẻ hiện đang có cân nặng vừa phải.
Trong số các trẻ dự báo bị béo phì trước tuổi 35, có 50% trẻ bị bệnh này ngay khi còn trong độ tuổi trẻ em. Chỉ 20% trong số khoảng 4,5 triệu trẻ ở Mỹ bị béo phì nghiêm trọng có thể trở về cân nặng bình thường lúc trưởng thành. 


PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyên gia tâm lý trợ giúp một người lao động ở Mỹ gặp vấn đề về sức khỏe tinh thần

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Bán đảo Triều Tiên lại thành “điểm nóng”

Ngày 5-10, quân đội Hàn Quốc và các lực lượng Mỹ đã tập trận phóng 4 quả tên lửa đất đối đất vào vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên để đáp trả một loạt vụ phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Chuyện đó đây

Rêu ngăn lũ lụt

Các nhà khoa học thuộc tổ chức bảo tồn Moors for the Future Partnership (Anh) tiến hành nghiên cứu kéo dài 6 năm với rêu sphagnum và phát hiện trồng loài rêu sphagnum ở khu vực đất cao có thể làm chậm đáng kể tốc độ chảy của nước từ sườn đồi, ngăn lưu vực sông tràn bờ do nước dồn xuống hạ nguồn.