Nguy cơ khủng hoảng béo phì giới trẻ Mỹ

SGGP

57% trẻ em ở Mỹ sẽ mắc bệnh béo phì trước sinh nhật lần thứ 35 - đây là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia thuộc Đại học Havard. 

Nguy cơ khủng hoảng béo phì giới trẻ Mỹ

 Nhóm chuyên gia đã xây dựng mô hình phỏng đoán xu hướng tương lai dựa trên số đo cân nặng và chiều cao của hơn 41.000 trẻ em và người lớn, tổng hợp từ 5 khảo sát quốc gia tiêu biểu được thực hiện trước đó. Kết quả cho thấy nguy cơ béo phì ở mức khá cao (gần 50%) kể cả với trẻ hiện đang có cân nặng vừa phải.
Trong số các trẻ dự báo bị béo phì trước tuổi 35, có 50% trẻ bị bệnh này ngay khi còn trong độ tuổi trẻ em. Chỉ 20% trong số khoảng 4,5 triệu trẻ ở Mỹ bị béo phì nghiêm trọng có thể trở về cân nặng bình thường lúc trưởng thành. 


PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bể lặn sâu nhất thế giới

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.