Nguy cơ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái đất

SGGP

Theo tạp chí SpaceNews dự đoán, tầng trung tâm nặng 21 tấn của tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc, được phóng lên quỹ đạo Trái đất ngày 29-4, đang trong tình trạng xoay tít mất kiểm soát, có thể rơi xuống Trái đất trong vài ngày tới. 

 

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tên lửa đẩy Trường Chinh-5B rời bệ phóng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Thay vì rơi xuống điểm đã định trên biển như các tên lửa đẩy trước đây, tầng trung tâm này, dài 30m, ngang 5m, bắt đầu xoay quanh Trái đất trong sự bất lực của Trung Quốc.

Với kích thước này, theo Business Insider, khi lao qua khí quyển Trái đất, dù có thể bị thiêu cháy, nhưng nhiều khả năng còn một số mảnh vỡ tồn tại, có thể rơi xuống biển hoặc đe dọa những khu vực có người sinh sống. Dự báo, hành trình tên lửa Trường Chinh 5B sẽ ngang qua New York (Mỹ), Madrid (Tây Ban Nha) và Bắc Kinh (Trung Quốc) ở phía Bắc và miền Nam Chile, Wellington (New Zealand) về phía Nam.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.