Phúc thẩm vụ án buôn lậu, trốn thuế tại Công ty Đông Nam

Nguyễn Gia Thiều phủ nhận hành vi buôn lậu 4.800 ĐTDĐ

Cảnh sát tịch thu hàng nhập lậu

Ngày 20-3, trong ngày đầu tiên xét xử phúc thẩm vụ án buôn lậu, trốn thuế xảy ra tại Công ty Đông Nam, hội đồng xét xử thẩm vấn Nguyễn Gia Thiều – nguyên Giám đốc Công ty Đông Nam và các bị cáo đồng phạm thực hiện hành vi buôn lậu 4.800 chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) trị giá 18.057.697.000 đồng từ Hồng Công về Việt Nam theo đường hàng phi mậu dịch.

Các bị cáo Phạm Anh Vũ (nguyên Giám đốc Công ty TNHH Thiên Anh – Hà Nội), Đào Lê Anh (nguyên Trợ lý khai thác Văn phòng Chi nhánh hàng không Việt Nam tại Lào), Vũ Hữu Thiều (nguyên nhân viên kho hàng XN Thương mại mặt đất – sân bay Nội Bài), Đặng Mạnh Quyền (nguyên nhân viên Chi cục Hải quan Nội Bài) đều thừa nhận đã nhập lậu 4.800 ĐTDĐ theo lệnh của Thiều, tất cả số ĐTDĐ trên đều đã giao cho Công ty Đông Nam.

Tuy nhiên bị cáo Thiều một mực phủ nhận việc mình chỉ đạo buôn lậu. Khi hội đồng xét xử công bố những bản khai của Thiều tại cơ quan điều tra, Thiều thừa nhận đã chỉ đạo tổ chức việc nhập lậu ĐTDĐ thì Thiều nói những lời khai trên đều viết theo sự hướng dẫn của cán bộ điều tra.
 
Mặc dù được triệu tập ra tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nhưng cựu hoa hậu Hà Kiều Anh – vợ của bị cáo Nguyễn Gia Thiều – không có mặt và ủy quyền cho mẹ là bà Vương Kiều Oanh đại diện. Theo lời chủ tọa phiên tòa, cựu hoa hậu nên có mặt tại phiên tòa để bảo vệ quyền lợi của mình. 

L.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án