Nói đùa có bom trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Nguyễn Thái Sơn phải bồi thường 200 triệu đồng

Nguyễn Thái Sơn (SN 1973, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ và phải bồi thường cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam hơn 200 triệu đồng về hành vi cản trở giao thông đường không. Trước đó, một hành khách khác trót dại miệng là Lâm Tấn Ngạn, cũng đã bị tuyên phạt 12 tháng tù treo về cùng tội danh.

Sơn nguyên là Trưởng phòng kinh doanh của Công ty TNHH ống thép Hòa Phát. Ngày 18-8-2006, Sơn có nhiệm vụ dẫn 126 đại lý của công ty vào Nha Trang để dự hội thảo. Khi đi, Sơn xách theo 1 va ly đựng quần áo. Thấy vậy, anh Nguyễn Đắc Thịnh, một đại lý của công ty đã hỏi: Sao không gửi hành lý, xách tay làm gì cho nặng? Sơn trả lời: Trong hành lý có bom, phải mang theo người không nhỡ mất thì chết.

Một nữ tiếp viên nghe thấy câu chuyện của hai người và hỏi Sơn: Tôi vừa nhận được thông tin anh nói có bom trong hành lý xách tay của mình. Sơn đáp: Đúng là bom, bom là tiền, tôi phải mang theo. Nội dung này được tiếp viên báo lại cho cơ trưởng chuyến bay. Nhận thấy hành vi của Sơn có thể đe dọa đến an toàn chuyến bay, cơ trưởng hoãn việc khởi hành. Toàn bộ khách phải ra ngoài kiểm tra an ninh, hành lý được chuyển ra để rà soát lại. Tuy nhiên, không phát hiện thấy có chất nổ trong hành lý của Sơn cũng như không có trên máy bay. Theo Vietnam Airlines, câu nói đùa của ông Sơn khiến hãng bị chậm trễ chuyến bay, thiệt hại gần 380 triệu đồng.

Trước đó, Sơn đã tự nguyện bồi thường 50 triệu đồng trong tổng số 380 triệu đồng do Vietnam Airlines yêu cầu.

K.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).