Nói đùa có bom trên chuyến bay của Vietnam Airlines

Nguyễn Thái Sơn phải bồi thường 200 triệu đồng

Nguyễn Thái Sơn (SN 1973, trú tại phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt 10 tháng cải tạo không giam giữ và phải bồi thường cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam hơn 200 triệu đồng về hành vi cản trở giao thông đường không. Trước đó, một hành khách khác trót dại miệng là Lâm Tấn Ngạn, cũng đã bị tuyên phạt 12 tháng tù treo về cùng tội danh.

Sơn nguyên là Trưởng phòng kinh doanh của Công ty TNHH ống thép Hòa Phát. Ngày 18-8-2006, Sơn có nhiệm vụ dẫn 126 đại lý của công ty vào Nha Trang để dự hội thảo. Khi đi, Sơn xách theo 1 va ly đựng quần áo. Thấy vậy, anh Nguyễn Đắc Thịnh, một đại lý của công ty đã hỏi: Sao không gửi hành lý, xách tay làm gì cho nặng? Sơn trả lời: Trong hành lý có bom, phải mang theo người không nhỡ mất thì chết.

Một nữ tiếp viên nghe thấy câu chuyện của hai người và hỏi Sơn: Tôi vừa nhận được thông tin anh nói có bom trong hành lý xách tay của mình. Sơn đáp: Đúng là bom, bom là tiền, tôi phải mang theo. Nội dung này được tiếp viên báo lại cho cơ trưởng chuyến bay. Nhận thấy hành vi của Sơn có thể đe dọa đến an toàn chuyến bay, cơ trưởng hoãn việc khởi hành. Toàn bộ khách phải ra ngoài kiểm tra an ninh, hành lý được chuyển ra để rà soát lại. Tuy nhiên, không phát hiện thấy có chất nổ trong hành lý của Sơn cũng như không có trên máy bay. Theo Vietnam Airlines, câu nói đùa của ông Sơn khiến hãng bị chậm trễ chuyến bay, thiệt hại gần 380 triệu đồng.

Trước đó, Sơn đã tự nguyện bồi thường 50 triệu đồng trong tổng số 380 triệu đồng do Vietnam Airlines yêu cầu.

K.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Bắt nhóm trộm cắp tài sản trên tàu nước ngoài ở Vũng Tàu

4 đối tượng đều thừa nhận đã có sự bàn bạc, tổ chức để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên tàu nước ngoài tại khu vực phao số “0” Vũng Tàu. Số lượng tài sản sau khi được kiểm đếm thực tế là hơn 1,5 tấn sắt phế liệu.

Vụ án