Nhà báo Syria tị nạn đối mặt nhiều nguy hiểm

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) vừa đưa ra báo cáo cho biết các nhà báo Syria tị nạn tại Jordan, Liban và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đối mặt với nhiều mối nguy hiểm sau khi đi lánh nạn chiến tranh và xung đột tại quê nhà.

Theo báo cáo, các nhà báo này phải đối mặt với sự khác biệt về các quy định cũng như điều kiện sống và làm việc, các mối đe dọa đến từ trong và ngoài nước sở tại. Ngoài những khó khăn trên cũng như mối đe dọa bị tấn công, các nhà báo còn bị hạn chế tự do đi lại, quyền được bảo vệ của các nhà báo bị cắt giảm và họ không được tiếp cận sự bảo vệ hợp pháp. RSF đề nghị thừa nhận một cách chính thức và hợp pháp các nhà báo Syria và công việc của họ tại những nước tị nạn nhằm giúp họ tránh được các nguy cơ trên, cũng như tạo một cơ chế pháp lý và hành chính cho hoạt động nghề nghiệp của họ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.