Nhà hàng thuần chay ở Pháp giành được sao Michelin

SGGP
Nhà hàng chay ONA (viết tắt của từ Origine Non Animale - Không có nguồn gốc động vật) ở TP Ares, gần thủ phủ rượu vang Bordeaux, do cô Claire Vallee mở và điều hành từ năm 2016 đã giành được một sao Michelin - danh hiệu cao quý của ngành ẩm thực thế giới. Đây là sao Michelin đầu tiên được trao tặng cho một nhà hàng chay ở Pháp.

Cô Claire Vallee, chủ Nhà hàng chay ONA. Nguồn: wionews.com

Cô Claire Vallee, chủ Nhà hàng chay ONA. Nguồn: wionews.com

Bên cạnh ngôi sao Michelin truyền thống, nhà hàng ONA còn được gắn một ngôi sao xanh - danh hiệu mà Michelin giới thiệu năm ngoái dành cho những nhà hàng được đánh giá là có phương thức kinh doanh phù hợp với các chuẩn mực đạo đức.

Hiện ONA đang phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trước đó, nhà hàng thu hút thực khách nhờ thực đơn hấp dẫn gồm 7 món thượng hạng với các nguyên liệu thuần chay như: hạt thông, nấm thông, rượu sake, cần tây, đậu tonka...

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.