Nhà hàng thuần chay ở Pháp giành được sao Michelin

SGGP
Nhà hàng chay ONA (viết tắt của từ Origine Non Animale - Không có nguồn gốc động vật) ở TP Ares, gần thủ phủ rượu vang Bordeaux, do cô Claire Vallee mở và điều hành từ năm 2016 đã giành được một sao Michelin - danh hiệu cao quý của ngành ẩm thực thế giới. Đây là sao Michelin đầu tiên được trao tặng cho một nhà hàng chay ở Pháp.

Cô Claire Vallee, chủ Nhà hàng chay ONA. Nguồn: wionews.com

Cô Claire Vallee, chủ Nhà hàng chay ONA. Nguồn: wionews.com

Bên cạnh ngôi sao Michelin truyền thống, nhà hàng ONA còn được gắn một ngôi sao xanh - danh hiệu mà Michelin giới thiệu năm ngoái dành cho những nhà hàng được đánh giá là có phương thức kinh doanh phù hợp với các chuẩn mực đạo đức.

Hiện ONA đang phải tạm đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trước đó, nhà hàng thu hút thực khách nhờ thực đơn hấp dẫn gồm 7 món thượng hạng với các nguyên liệu thuần chay như: hạt thông, nấm thông, rượu sake, cần tây, đậu tonka...

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận mưa lớn gây ngập lụt ở Jakarta, Indonesia, ngày 2-1-2020. Ảnh: REUTERS/Willy Kurniawan

Indonesia rắc muối vào đám mây, ngăn mưa gây lũ lụt

Reuters đưa tin, Cơ quan Đánh giá và Ứng dụng công nghệ (BPPT) của Indonesia đã phối hợp với lực lượng không quân nước này áp dụng công nghệ điều chỉnh thời tiết, bằng cách sử dụng máy bay rắc muối vào các đám mây tại khu vực có thể xảy ra mưa, nhằm giảm nguy cơ xảy ra lũ lụt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây