Nhà hát Múa rối Nụ Cười: Điểm hẹn của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế

SGGP
Công ty TNHH MTV Nhà hát Trẻ TPHCM vừa tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật ra mắt điểm diễn cố định của Nhà hát Múa rối Nụ Cười tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, đánh dấu hơn một năm tổ chức biểu diễn nghệ thuật ổn định, đi vào nề nếp. 

Đây là bước chuyển mình, tạo điểm nhấn đặc sắc của Nhà hát Múa rối Nụ Cười, với mong muốn đem đến nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối hấp dẫn đến với khán giả trong nước và du khách quốc tế; góp phần đẩy mạnh hoạt động chuyên môn của nghệ thuật múa rối. 

Chương trình của nhà hát hội tụ nhiều cách thức trình diễn nghệ thuật trong một show diễn: múa rối cạn tại khu vực Nhà hát Nón Lá, múa rối nước tại Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng và show diễu hành cùng các con rối vui nhộn trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động TPHCM.

Chương trình dành riêng cho thiếu nhi Việt Nam được thực hiện định kỳ một tháng/lần. Nhà hát cũng đã lên kế hoạch mở rộng hoạt động tổ chức biểu diễn với lịch diễn phục vụ con em của người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại TPHCM. Vào các sáng thứ bảy trong tháng, nhà hát sẽ lần lượt tổ chức các suất biểu diễn chuyển ngữ tiếng Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, các chương trình diễn kịch rối, kịch rối lịch sử vẫn được duy trì thực hiện thường xuyên, luân phiên tại các trường tiểu học, trung học trên địa bàn thành phố. 

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Nghệ sĩ Võ Minh Lâm: Muốn có dấu ấn, phải học nghề, làm nghề thật giỏi

Là một trong số ít nghệ sĩ (NS) trẻ thế hệ mới của sân khấu cải lương hội đủ thanh và sắc cùng niềm đam mê, NS Võ Minh Lâm chịu khó học hỏi, nhanh nhạy nắm bắt và cập nhật xu hướng giải trí của người trẻ hiện nay để làm mới bản thân. Võ Minh Lâm hiện đã tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên sàn diễn. 

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Bức tranh “Chân dung cô Phương” của danh hoạ Mai Trung Thứ được gõ búa hơn 3 triệu USD

Trong phiên đấu giá mùa xuân mang tên “Morden Art Evening and Day Sales” của Hãng đấu giá Sotheby's (Hồng Công) diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, bức tranh “Portrait of Mademoiselle Phuong” (“Chân dung cô Phương”) của danh họa Mai Trung Thứ được gõ búa với giá 24.375.000 HKD, tương đương hơn 3,1 triệu USD (hơn 72,3 tỷ VND).

Sách và cuộc sống

Từ xa nhớ về Hà Nội

Ngoài ý nghĩa góp thêm vào tủ sách “Hà Nội trong mắt một người” mà NXB Trẻ thành lập vào năm 2018, hai tập tản văn: Tay chơi của Mai Lâm và Tuổi ấy mình yêu của Lê Minh Hà còn mang đến cho độc giả những dư vị riêng không kém phần thú vị. Đó là những dòng cảm xúc, nỗi nhớ nhung dành cho Hà Nội từ một nơi xa, khi cả hai đang sống ở Đức.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm