Nhà hát Múa rối Nụ Cười: Điểm hẹn của thiếu nhi Việt Nam và quốc tế

SGGP
Công ty TNHH MTV Nhà hát Trẻ TPHCM vừa tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật ra mắt điểm diễn cố định của Nhà hát Múa rối Nụ Cười tại Cung Văn hóa Lao động TPHCM, đánh dấu hơn một năm tổ chức biểu diễn nghệ thuật ổn định, đi vào nề nếp. 

Đây là bước chuyển mình, tạo điểm nhấn đặc sắc của Nhà hát Múa rối Nụ Cười, với mong muốn đem đến nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật múa rối hấp dẫn đến với khán giả trong nước và du khách quốc tế; góp phần đẩy mạnh hoạt động chuyên môn của nghệ thuật múa rối. 

Chương trình của nhà hát hội tụ nhiều cách thức trình diễn nghệ thuật trong một show diễn: múa rối cạn tại khu vực Nhà hát Nón Lá, múa rối nước tại Nhà hát Múa rối nước Rồng Vàng và show diễu hành cùng các con rối vui nhộn trong khuôn viên Cung Văn hóa Lao động TPHCM.

Chương trình dành riêng cho thiếu nhi Việt Nam được thực hiện định kỳ một tháng/lần. Nhà hát cũng đã lên kế hoạch mở rộng hoạt động tổ chức biểu diễn với lịch diễn phục vụ con em của người nước ngoài đang sinh sống và học tập tại TPHCM. Vào các sáng thứ bảy trong tháng, nhà hát sẽ lần lượt tổ chức các suất biểu diễn chuyển ngữ tiếng Anh, Hàn Quốc và Nhật Bản. Ngoài ra, các chương trình diễn kịch rối, kịch rối lịch sử vẫn được duy trì thực hiện thường xuyên, luân phiên tại các trường tiểu học, trung học trên địa bàn thành phố. 

BẢO LÂM

Các tin, bài viết khác

Phim

Nâng bước tài năng trẻ

Các cuộc thi liên tiếp diễn ra, nhiều khóa học được tổ chức với nội dung đa dạng. Workshop kết hợp lý thuyết và thực hành mang đến cơ hội phong phú cho các nhà làm phim trẻ trên con đường dấn thân vào nghiệp phim ảnh.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Phòng trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số kiểu mới

Trung tâm Trưng bày nghệ thuật kỹ thuật số tại London (Anh) vừa nâng cấp phiên bản mới cho show Van Gogh Alive, mang đến trải nghiệm mới lạ cho người xem về cuộc đời và những tác phẩm của Van Gogh. 

Sách và cuộc sống

Sắp ra mắt bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt

"Sơn Goal" - bộ truyện tranh Nhật Bản về bóng đá Việt, với bối cảnh là các danh thắng Việt - dành cho độc giả Việt Nam sẽ ra mắt tập đầu tiên vào tháng 7-2022, đây là thông tin được đưa ra trong  buổi giới thiệu những ấn phẩm đặc biệt kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Nhà xuất bản (NXB) Kim Đồng, chiều 25-5, tại Hà Nội.

Sáng tác

Thương về đóa sen xứ Nghệ

Mỗi tháng năm về, tôi vẫn thường có cảm giác nhớ thật nhớ những đầm sen xứ Nghệ. Dầu rằng xứ Nghệ chẳng phải là vùng đất sen được nhắc nhiều đến, dù rằng những con đường ở thành phố nơi tôi ở mùa này vẫn đầy những xe đạp chở hoa sen và ra khỏi ngoại thành vẫn gặp những hồ sen bát ngát…