Hướng dẫn cho vay vốn xây dựng

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có công văn hướng dẫn các ngân hàng thương mại về việc cho vay vốn đối với Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam để thực hiện dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Theo đó, các ngân hàng thương mại căn cứ quyết định đầu tư dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để xét duyệt cho vay, không phải thẩm định dự án.

Quảng Ngãi: Khuyến khích thu hút nguồn nhân lực

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa thông qua quy định về khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh học tập nâng cao trình độ và thu hút những người có trình độ cao đến công tác tại Quảng Ngãi. Theo đó, giáo sư về tỉnh công tác được hỗ trợ 70 triệu đồng, phó giáo sư 60 triệu đồng, tiến sĩ 50 triệu đồng, thạc sĩ 15 triệu đồng.

Đối với cán bộ trong tỉnh khuyến khích hỗ trợ một lần sau khi tốt nghiệp tiến sĩ là 25 triệu đồng, thạc sĩ là 10 triệu đồng. Ngoài ra, cán bộ công chức đi học ngoài tỉnh được hỗ trợ 450.000 đồng/người/tháng.

D.NG. - A.V.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

H’Hen Niê, Hari Won là đại sứ phòng chống nạn kết hôn sớm

Hoa hậu H’Hen Niê và nhiều nghệ sĩ Hari Won, H’Hen Niê, MC Công Tố, diễn viên Minh Tít, diễn viên Trung Ruồi, MC Mạnh Khang, Người đẹp Thanh Vân, nhiếp ảnh gia Nguyên Nhật… đã hội ngộ tại Hà Giang, với vai trò đại sứ, truyền đi thông điệp bảo vệ trẻ em khỏi vấn nạn tảo hôn trong chương trình “Trẻ em không phải cô dâu”.