Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng phải được xây dựng bằng công nghệ mới

SGGPO
Thường trực Thành ủy TPHCM yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND TP xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng (giai đoạn 2) phải lựa chọn công nghệ mới, tốn ít diện tích đất nhất nhưng hiệu quả mang lại cao nhất.

Chiều 27-8, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy về những kiến nghị liên quan đến Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh), UBND TP giao Sở KH-ĐT phối hợp với Sở GTVT hướng dẫn Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố rà soát, đánh giá và rút kinh nghiệm để công tác đấu thầu thực hiện chặt chẽ, đúng quy định pháp luật; cần công bố những điều kiện trúng thầu ngay từ đầu khi tiến hành đấu thầu mua dịch vụ hoặc đấu thầu dự án trong thời gian tới.

Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình Giao thông - Đô thị thành phố và các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND TP xây dựng Nhà máy xử lý nước thải Bình Hưng (giai đoạn 2) phải lựa chọn công nghệ mới, tốn ít diện tích đất nhất nhưng hiệu quả mang lại cao nhất.

Sở KH-ĐT chủ trì, phối họp với Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở TN-MT, Ban Đổi mới quản lý doanh nghiệp thành phố, các đơn vị liên quan yêu cầu các doanh nghiệp Nhà nước thuộc thành phố trong quá trình sắp xếp, đổi mới nâng cao năng lực thích ứng với cơ chế thị trường, cạnh tranh với doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế khác khi tham gia đấu thầu trong các lĩnh vực nhà nước đấu thầu mua dịch vụ công trong thời gian tới; quan tâm đầu tư chương trình đào tạo lại, huấn luyện kỹ thuật, nâng cao năng lực cho cán bộ kỹ thuật, người lao động có đủ kiến thức, trình độ tham gia vận hành các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp ngoài thành phố đến tham gia đấu thầu cung ứng dịch vụ công trong lĩnh vực xử lý chất thải rắn, xử lý nước thải trong thời gian tới.

Sở TN-MT chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm và các đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND TP việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác (trong ngắn hạn cần có trạm trung chuyển rác) quá trình xây dựng và đưa vào khai thác nhiều dự án, công trình tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Bút Sài Gòn

San sẻ tình đời

- Nhiều chợ ở thành phố mình phải tạm đóng cửa để đáp ứng yêu cầu phòng dịch. Nhịp sống chùng xuống, lại càng thấm thía về sự thân thương của cái chợ. Đó không chỉ là nơi mua bán, mà còn là phong vị đặc trưng của từng vùng đất. 

Sự kiện & Bình luận