Nha Trang “hút” khách Tây

Khách nước ngoài ở phố Tây , Nha Trang

Ông Hoàng Quang, Giám đốc Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà cho biết khu vực Vip Spa thường đạt công suất 100%, chủ yếu là khách người Nga. Khi khu tắm bùn cao cấp với giá trên 100 USD/lần (từ 8-10 giờ) này được đưa vào hoạt động, nhiều người đã lo ngại sẽ không có khách. Bởi so với các dịch vụ tắm bùn bên ngoài (bồn chung: 50.000đ/lần, bồn đôi: 250.000đ/lần) thì giá trên quá cao.

Thật ra, do nắm bắt được tính cách của du khách người Nga là luôn chọn hưởng thụ những thứ tốt nhất và độc đáo của miền đất mà họ đến, nên Trung tâm Suối khoáng nóng Tháp Bà vẫn mạnh dạn thực hiện Vip Spa và đã “thắng”.

Tâm lý của du khách Nga là đi du lịch để xài tiền, thích các thành phố biển và rất chuộng các món ăn điạ phương, lại thích ở những khách sạn đầy đủ tiện nghi. Nha Trang có lợi thế đó. Hiện Nha Trang có hai khách sạn 5 sao Hòn Ngọc Việt và Sunrise; ba khách sạn 4 sao Yasaka – Sài Gòn - Nha Trang, Nha Trang Lodge, Ana Mandara… cùng hàng chục khách sạn 3 sao, đủ đáp ứng yêu cầu cho những du khách khó tính.

Để làm vừa lòng những vị khách nước ngoài, các khu du lịch luôn tạo ra những chương trình đặc biệt hoặc không gian phù hợp để “níu chân” khách. Ví dụ Ana Mandara có các chương trình trà đạo, có các khu thư giãn kiểu Nhật - vì nơi này thường được du khách Nhật tìm đến.

Riêng Sunrise, dù sinh sau đẻ muộn, cũng đã tạo riêng một khu dành cho khách Nhật, có nhà hàng Nhật với các hướng dẫn viên nói tiếng Nhật, nhằm tạo cho du khách sự ấm cúng trong chuyến rong chơi.

Theo thống kê của du lịch tỉnh Khánh Hòa, hàng năm có trên 1 triệu du khách đến Nha Trang, trong đó 400 ngàn là du khách nước ngoài. Khách Tây đến Nha Trang có nhiều dạng, từ du lịch hạng sang, du lịch bụi đến làm ăn kinh doanh…

Với lượng khách mỗi năm như thế, ngoài sự đầu tư của ngành du lịch về các cơ sở vật chất, các điểm du lịch biển…, cộng đồng dân cư cũng đã tạo nên những nét riêng, các đơn vị du lịch tư nhân cũng tạo ra những tour riêng để phục vụ khách. Nha Trang là một thành phố du lịch miền Trung có đậm nét một phố Tây (gồm đường Trần Quang Khải và một phần đường Nguyễn Thiện Thuật, Hùng Vương).

Trong phố Tây, có đủ loại nhà hàng Ý, Pháp, Nhật, Ấn Độ… và rất nhiều nhà hàng hay quán xá cho chính người nước ngoài phụ trách. Tất nhiên, giá ở phố Tây cũng tính rất “Tây”!.


Khuê Việt Trường

Các tin, bài viết khác