Sáng nay 28-4, giao lưu trực tuyến

Nhạc Cách mạng trong cuộc sống hiện đại

Tổng biên tập báo SGGP Trần Thế Tuyển (bên phải) tặng hoa Nhạc sĩ Phạm minh Tuấn tại buổi giao lưu trực tuyến. Ảnh: An Dung 

rongcoi476@yahoo.com - Nam -
- Cháu được biết tên tuổi của chú qua nhiều ca khúc nổi tiếng Bài ca không quên, Dấu chân phía trước, Đất nước, Thành phố tình yêu và nỗi nhớ… Xin chú cho biết khi bắt đầu chấp bút để cho ra đời một tác phẩm âm nhạc, cảm xúc của chú lúc đó như thế nào? Chú đặt nặng vấn đề cảm xúc sáng tác hay kỹ thuật sáng tác một ca khúc? Dường như đa số các sáng tác của chú đều được chú lấy cảm hứng từ các bài thơ, ngôn từ gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ…

Nhac sĩ Phạm Minh Tuấn: Theo chú, viết ca khúc chủ yếu vẫn là cảm xúc trước thực tế, trước cuộc sống và phù hợp với nhu cầu của công chúng hưởng thụ còn kỹ thuật là phương tiện để truyền tải nội dung nghệ thuật của bài hát, nó không đòi hỏi cao siêu lắm nhưng nếu có kỹ thuật thì khả năng sáng tạo sẽ thuận lới hơn, sẽ bay bổng hơn, vì vậy chú vẫn quan tâm đến cảm xúc hơn là kỹ thuật khi viết một bài hát. Còn đối với ca từ là hết sức quan trọng, thơ cũng là 1 dạng ca từ được chắt lọc mang màu sắc hình tượng, vì vậy, thơ hoặc ca từ sẽ có vị trí nhất định trong một ca khúc.

anhthi75@gmail.com - Nữ -
- Nhắc đến nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn người ta hay nhớ đến bài hát Bài ca không quên do ca sĩ Cẩm Vân trình bày. Vậy chú có những kỷ niệm không quên nào về ca khúc này?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Ca sĩ Cẩm Vân là người thể hiện thành công đầu tiên bài hát Bài ca không quên. Và tôi có 1 kỷ niệm khi phim Bài ca không quên được chiếu để thẩm định thì bài hát chẳng những làm cho những người cùng dự nhiều cảm xúc, riêng tôi cũng không quên những giờ phút cảm xúc ấy. Tôi chân thành cảm ơn Cẩm Vân và nhiều ca sĩ đã thể hiện thành công bài hát này.

ngocduy1504@yahoo.com - Nam -
- Chú là một nhạc sĩ nổi tiếng với những ca khúc cách mạng, và dường như mỗi ca khúc là một kỷ niệm, vậy kỷ niệm và ca khúc nào ấn tượng không thể quên với chú? Cháu rất thích ca khúc Qua sông của chú, xin chú cho biết ca khúc đó ra đời trong hoàn cảnh như thế nào?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Kỷ niệm đầu tiên và sâu sắc nhất trong những ca khúc của tôi đó là ca khúc Qua sông. Tôi nhớ vào mùa thu năm 1963, tại chiến khu Tây Ninh ở đoạn đầu nguồn sông Vàm Cỏ Đông, đêm ấy, trời mưa lất phất, có ánh trăng non cùng với đoàn quân Giải phóng, chúng tôi hành quân ra chiến trường trên bờ sông ấy có những người mẹ - người chị, những chiến sĩ dân công tiếp lương - tải đạn và gửi cho chúng tôi những đòn bánh tét, những gói cơm nắm.. và cùng chúng tôi đi tiếp tục diệt ác - phá kềm, mở rộng vùng giải phóng còn đan xen những đồn bót của quân thù trong khu căn cứ cách mạng.

conangthongminh_86@yahoo.com - Nữ -
- Người ta thường nói “thời thế tạo anh hùng”. Trong văn học, âm nhạc giai đoạn chiến tranh, các nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ có nhiều điều kiện, nhiều cảm xúc… để phát huy tài năng bằng những sáng tác phù hợp với hoàn cảnh và thời thế. Theo chú, điều này có phải là tính tiên quyết cho việc nhiều ca khúc cách mạng thành công hay không? Và chú cảm nhận dòng nhạc cách mạng hiện nay đang phát triển ở giai đoạn nào?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Thực tiễn là chân lý, cuộc sống là nhân tố quan trọng liên quan đến sáng tạo nghệ thuật. Nếu người nhạc sĩ không bám sát cuộc sống, không thở cùng hơi thở của nhân dân, không hiểu được nỗi niềm của công chúng thì không thể nói hộ họ những suy nghĩ - những khát vọng, tất nhiên viết được những bài hát có cuộc sống đời thường còn đòi hỏi đến năng khiếu - kiến thức nhất định, vì thế "thời thế tạo anh hùng" cũng mang 1 ý nghĩa nhất định.

Quang Minh NGUYEN - Nam - minh2007munich@yahoo.de -
- Toi la mot kieu bao song o Duc, di tu truoc Giai Phong luc con la sinh vien.Tinh co vua qua duoc nghe lai nhung bai hat cach mang toi thay rat hay: am dieu Viet Nam, lang man va lanh manh.Trong . Video Clip Hat Cho Dong Bao Toi Nghe cua HTV toi thay ca si Thanh Thuy va nhung ca si khac hat . hay lam. Do la mot the nhac dac biet chi Viet Nam co. Xin cho hoi nu ca si Thanh Thuy va cac ca si khac co Email hoac Website cho Fan khong? Cam on Sai Gon Giai Phong va chao than ai. Nguyen Quang Minh.

Ca sĩ Thanh Thúy: Xin cám ơn sự quan tâm của anh. Địa chỉ email của Thúy là ttnguyen1977@yahoo.com. Rất vui được liên lạc với anh.

angiiebui@yahoo.com - Nữ -
- Chị Thanh Thúy ơi, là một ca sĩ trẻ và chưa từng trải, điều gì đã giúp chị thành công khi thể hiện các ca khúc cách mạng.

Ca sĩ Thanh Thúy: Thúy rất hạnh phúc khi được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ba mẹ Thúy đều là những người lính trong chiến tranh, và Thúy được biết những câu chuyện về cuộc chiến đấu oanh liệt qua lời kể của ba mẹ. Điều đó đã nuôi dưỡng trong lòng Thúy tình cảm dành cho những người lính và những ca khúc cách mạng cũng đã được thấm vào lòng mình. Khi trở thành ca sĩ và thể hiện dòng nhạc cách mạng, Thúy cảm thấy mình đã hát một cách đầy cảm xúc và tự tin.

thanhdethuong@gmail.com - Nữ -
- Thưa chú Phạm Minh Tuấn, cháu rất thích bài "Thành phố tình yêu và nỗi nhớ" được chú phổ nhạc từ thơ Nguyễn Nhật Ánh. Cho cháu hỏi, sự đồng cảm của chú với nhà thơ qua tác phẩm này như thế nào? .

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Nhà thơ Nguyễn Nhật Ánh đã cho chúng ta một bài thơ hay gắn liền với TPHCM. Tôi đón nhận bài thơ này trong một tình cảm đặc biệt, trong một thời điểm mà đất nước ta đang có chiến tranh biên giới, bài hát phổ thơ này vừa trữ tình, vừa động viên các thế hệ thanh niên ra chiến trường chiến đấu để bảo vệ tổ quốc. Không ít các anh chị lập được thành tích và cũng không ít người hy sinh, thương tật. Sự động cảm này giữa nhà thơ và nhạc sĩ và tôi rất cảm ơn nhà thơ Nguyễn Nhật Ánh đã giúp tôi sáng tác được một bài hát được công chúng đón nhận gần 30 năm qua.

Sunshine0310@yahoo.com - Nữ -
- Hình như ngoài ba dòng nhạc thường thể hiện: nhạc nhẹ, nhạc trữ tình, truyền thống cách mạng, Thanh Thúy còn ca vọng cổ nữa? Thanh Thúy nghĩ gì nếu khi hát nhạc cách mạng cho giới trẻ nghe mà phần lớn họ chỉ thích nhạc sôi động nước ngoài?

Ca sĩ Thanh Thúy: Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người có một ý thích khác nhau. Âm nhạc cũng vậy, mỗi dòng nhạc đều có công chúng riêng. Nhạc cách mạng đã có một chỗ đứng trong lòng công chúng, và đã được thẩm định hơn nửa thế kỷ.

Thúy nghĩ thế hệ trẻ ngày nay, mỗi người đã tự nuôi dưỡng trong lòng mình tình yêu với quê hương đất nước. Và tình yêu đó cũng xuất phát một phần lớn từ những ca khúc cách mạng. Vì vậy, trong cuộc sống sôi động hiện đại, nhạc cách mạng luôn có một vị trí quan trọng trong đời sống âm nhạc của giới trẻ.

angiiebui@yahoo.com - Nữ -
- Thưa nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, cháu đã nghe rất nhiều bài hát của bác và những nhạc sĩ cùng thời. Cháu cảm nhận được ở đó những tình cảm sâu nặng với quê hương, đất nước và cả những trăn trở về hòai bão, lẽ sống. Tại sao bây giờ trong mảng ca khúc ít thấy những sáng tác như vậy quá ?.

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Theo tôi nghĩ, các thế hệ người Việt Nam dù sống ở đâu họ cũng có một Tổ quốc, một quê hương và người nhạc sĩ cũng nằm trong tình cảm đó. Tôi rất đồng cảm với sự trăn trở của bạn và điều này tôi nghĩ các nhạc sĩ của hôm nay cũng nên đồng cảm và suy nghĩ với trách nhiệm công dân nhạc sĩ của mình để thế hệ nào cũng có đóng góp những bài hát hay cho đất nước cho dân tộc, cho quê hương.

rongcoi476@yahoo.com - Nam -
- Ngày nay, dù dòng nhạc cách mạng vẫn luôn được nuôi dưỡng, phát huy giá trị bằng nhiều chương trình ca nhạc truyền thống, kỷ niệm ngày lễ, tại các hội diễn văn nghệ quần chúng, hội thi văn nghệ các cấp, các ngành nghề… nhưng, sự lấn át của các trào lưu âm nhạc nước ngoài phần nào tạo nên khoảng cách giữa cái cũ và cái mới, đồng thời làm cho dòng nhạc cách mạng truyền thống chỉ có thể được quảng bá, tuyên truyền trong một phạm vi nhất định. Theo chú đó có phải là nỗi buôn cho dòng nhạc truyền thống hay không? Cảm xúc của chú trước tình hình hiện nay như thế nào?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Tôi rất tâm đắc với suy nghĩ của các bạn và có những lúc thoáng buồn nhưng rồi nghĩ lại thấy cũng có sự yên tâm nhất định bởi vì dòng nhạc cách mạng đã tồn tại hơn nửa thế kỷ trong lòng công chúng Việt Nam. Nó không mất đi mà nó đang âm ỉ như mạch nước ngầm thấm vào lòng công chúng ngày càng tươi mát tuy hiện nay nó không ồ ạt như các giai đoạn cách mạng trước đây và tôi tin rằng dòng âm nhạc cách mạng đã được thử thách qua năm tháng, đã được định hình và định lượng sẽ không mất đi bởi vì âm nhạc đích thực luôn có đời sống riêng của nó. Tuy nhiên, nếu các nhà chỉ đạo và tổ chức biết đầu tư và phát huy thì dòng âm nhạc này sẽ là nguồn sức mạnh cổ vũ tinh thần, nhân cách con người ở một tầm cao mới.

Thuan Le Duc - Nam - kevin160282@yahoo.com.vn -
- Chào anh Đức Tuấn! Em là một fan hâm mộ anh từ lâu rồi. Được biết sáng nay báo SGGP có tổ chức giao lưu trực tuyến với anh nên em có câu hỏi dành cho anh. Khác với những ca sĩ khác, anh chọn lựa cho mình một hướng đi riêng với dòng nhạc cách mạng, trữ tình. Anh có nghĩ đây là thế mạnh của mình không?

Ca sĩ Đức Tuấn: Cám ơn tình cảm của bạn. Dòng nhạc Tuấn đang lựa chọn nó thể hiện tất cả đam mê và sự yêu thích của Tuấn. Nó thể hiện sở trường của Tuấn một cách rõ ràng nhất. Tuấn rất mong đón nhận thêm nhiều tình cảm của bạn.

Thùy - Nữ 50 tuổi -
- Thanh Thúy ơi, chị là một fan hâm mộ lớn tuổi của em đây. Chị đã nghe nhiều ca sĩ hát nhạc cách mạng nhưng có lẽ chị kết giọng hát của em nhất. Nhưng hiện nay chị thấy em đã chuyển tông theo dòng nhạc trữ tình với những phá cách mới. Là người hâm mộ em, chị cũng rất mừng vì em có những thay đổi mới lạ cho phù hợp với sự phát triển của thời đại. Tuy nhiên, chị không biết em có còn hát, theo đuổi dòng nhạc cách mạng đã làm nên danh tiếng của em nữa hay không? .

Ca sĩ Thanh Thúy: Cám ơn chị Thùy đã có những quan tâm khá sâu sắc dành cho em. Đúng là hiện nay, em đã có nhiều sự nổ lực để tạo nên một sự mới mẻ trong hình ảnh và phong cách âm nhạc. Tất cả những điều đó nhằm mang lại sự mới lạ trong hoạt động nghệ thuật và tạo nên một sự đa dạng trong phong cách. Điều đó hoàn toàn không có nghĩa là em phủ nhận tất cả những gì mình đã đạt được trong thời gian qua, mà chỉ nhằm làm mới mình trong mắt công chúng.

Em vẫn theo đuổi dòng nhạc đã tạo nên tên tuổi của mình từ những bước đi đầu tiên. Và có thay đổi chăng chỉ là khán giả sẽ nhìn thấy một Thanh Thúy hát nhạc cách mạng thật trẻ trung. Hy vọng chị sẽ hài lòng và mong chị luôn ủng hộ em.

angiiebui@yahoo.com - Nữ -
- Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ơi, cảm xúc của anh thế nào khi thể hiện các ca khúc cách mạng? Và điều gì đã thôi thúc anh tích cực tham gia các họat động từ thiện?.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Hồi nhỏ được xem phim, kịch có những nhân vật anh hùng, lúc đó Hưng ước mơ mình được hoá thân thành nhân vật anh hùng, có những bài nhạc phim, kịch đã làm ảnh hưởng đến mình rất nhiều và không khí của mỗi bài hát luôn mang một tâm trạng đầy trân trọng và tình yêu quê hương đất nước, cảm xúc của Hưng cũng như vậy, và Hưng đã biết loại bỏ cá tính trong giọng hát của mình để thực hiện đúng tâm trạng và cảm xúc của ca khúc ở mức độ cao nhất mà mình có thể.

Công việc từ thiện được xuất phát từ trái tim và tấm lòng của mình, Hưng đã biết đặt mình vào hoàn cảnh của những người khác, đặc biệt là những người nghèo.

angiiebui@yahoo.com - Nữ -
- Ca sĩ Đức Tuấn, anh thể hiện thành công rất nhiều ca khúc trữ tình, nhưng dường như chỉ hợp với người lớn tuổi. Anh có định chinh phục lớp công chúng trẻ hơn không ?. .

Ca sĩ Đức Tuấn: Theo Tuấn thì các ca khúc trữ tình lãng mạn phù hợp với tất cả mọi người từ trẻ tuổi đến lớn tuổi. Nó phản ánh một góc nhẹ nhàng êm ái trong tâm hồn của mọi người.

Âm nhạc của Tuấn thể hiện không đơn thuần là giải trí mà còn là một người bạn chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống một cách dịu dàng. Tuấn tin rằng rất nhiều bạn trẻ cũng đã tìm thấy được những đồng cảm qua các bài hát mà Tuấn thể hiện.

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn

Khanh Pham - Nam - phamlekhanhcr@yahoo.com -
- Hiện nay, nền âm nhạc Việt Nam có nhiều biến đổi. Đánh giá của nhạc sỹ về khả năng tồn tại của nhạc truyền thống Cách mạng trong đời sống hiện nay?. Kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt đến nhạc sỹ và ban biên tập báo!

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Theo tôi, nhạc Việt Nam hiện nay có hai thể loại, nhạc đàn và nhạc hát.

Đối với nhạc đàn, chúng ta cũng đang trong giai đoạn phát triển cũng có những nhà soạn nhạc ghi dấu ấn đậm nét trong nhạc không lời Việt Nam như: Nhà soạn nhạc Đàm Linh, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Đình Tấn, Ca Lê Thuần, Đỗ Hồng Quân... Người Việt Nam ở nước ngoài có nhạc sĩ Nguyễn Thiện Đạo, Tôn Thất Tiết, Nguyễn Lân Tuất... Các tác phẩm của những nhà soạn nhạc này chẳng những đã vang lên ở các sân khấu, nhà hát trong nước và cả ở nước ngoài, đó là niềm vinh dự cho giới nhạc sĩ Việt Nam.

Riêng phần nhạc hát, chủ yếu là ca khúc cũng đang có những định hình, đó là dòng âm nhạc cách mạng và hiện nay, các dòng âm nhạc trẻ, pop rock, rap... cũng đang phát triển ở giai đọan đầu, chưa định hình và chưa thuần Việt.

thanhdethuong@gmail.com - Nữ -
- Có một thời em hay nghe Thanh Thuý hát bài Mùa hoa Lekima nở và đóng phim Nguồi con gái Đất Đỏ , rồi sau này đến vai cô Mai trong phim Đất khách. Thanh Thuý có cho là nghề đóng phim dễ hơn nghề ca hát; hay ngược lại?

Ca sĩ Thanh Thúy: Cám ơn câu hỏi của em. Thúy thật may mắn khi đã được hoạt động một cách thường xuyên ở cả hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh. Với điện ảnh, mỗi một vai diễn gần như là một sự khám phá bản thân mình. Thúy chưa từng qua trường lớp điện ảnh, nên mỗi lần nhận một bộ phim đều được xem là một sự thử thách. Rất may mắn là Thúy được cộng tác với nhiều đạo diễn giỏi và được nhận những vai diễn hay, nên ít nhiều đã tạo được cảm tình của công chúng.

Với âm nhạc, Thúy được đào tạo bài bản và ca hát bằng niềm đam mê. Thúy nghĩ rằng cả âm nhạc và điện ảnh đã tương hổ với nhau, giúp Thúy có được chỗ đứng trong lòng công chúng.

Nguyễn Thị Thu Phương - Nữ 30 tuổi - thuphuongvtt - 10/11 Nguyễn Cảnh Dị - P.4 - Tân Bình
- Bạn Đàm Vĩnh Hưng ơi, mình rất hâm mộ tiếng hat của bạn. Lúc này mình rất thích cách ăn mặc sang trọng, đứng đắn của bạn. Giải thưởng HTV vừa rồi bạn không được mình cũng rất buồn vì bạn rất xứng đáng. Cảm tưởng lúc đó của bạn như thế nào?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Cảm ơn lời khen ngợi của bạn, đó cũng là một lời động viên để Đàm Vĩnh Hưng tiến bộ hơn. Giải thưởng là một sự ghi nhận về thành quả hoạt động của người nghệ sĩ trong năm, được mọi người thừa nhận, bạn thân Hưng đã biết mình ở đâu trong lòng mọi người.

khanhnhatus@yahoo.com - Nam -
- Đức Tuấn nhận xét như thế nào về nhạc trẻ hiện nay? Anh cũng là người trẻ nhưng có vẻ hơi " ông cụ hoá" khi hát toàn nhạc xưa? Tại ảnh hưởng người lớn, phải không?

Ca sĩ Đức Tuấn: Các ca khúc Tuấn lựa chọn thể hiện chưa bao giờ phân biệt nhạc xưa hay nhạc nay. Đơn giản là những ca khúc phù hợp với chất giọng và sở thích của Tuấn. Và Đức Tuấn cũng xin đính chính thêm rằng nhạc xưa chưa hẳn là nhạc già, mà là các ca khúc nhạc trẻ được yêu thích qua nhiều thế hệ những người trẻ tuổi mà thôi.

Nguyễn Thành Trung - Nam 31 tuổi - hiengiabala@yahoo.com - TPHCM
- Thưa bác Phạm Minh Tuấn, "Bài ca không quên" của bác rất nổi tiếng, vậy bác có bao giờ cảm thấy bị chính bài hát nổi tiếng đó che mất những sáng tác khác của mình không? Bác có buồn không khi nhắc đến tên bác người ta cứ nhắc đến "Bài ca không quên" mà không chú ý đến các bài hát khác?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Điều này cũng rất bình thường khi những "đứa con tinh thần" của tôi ra đời, người nuôi dưỡng nó chính là công chúng. Vì vậy, có người yêu thích bài hát này, có người yêu thích ca khúc khác là lẽ đương nhiên. Riêng đối với tôi, sẽ góp nhặt lại những tình cảm đó trở thành tài sản, tinh thần vô giá trong hành trang của mình.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đang tham gia trả lời giao lưu trực tiếp

Đoàn Hoàng Linh - Nam 23 tuổi -
- Anh Đàm Vĩnh Hưng ơi, em biết anh đến với nghề ca sĩ từ rất lâu rồi. Vậy trên con đuờng làm ca sĩ của anh trong giai đoạn nào anh thấy khó khăn nhất và anh vuợt qua nó bằng cách nào ? Có nguồn động lực nào giúp anh vuợt qua những khó khăn đó không? Giờ đây, khi anh đang đuợc rất nhiều khán giả hâm mộ, anh có nghĩ rằng mình đã thành công với nghề ca sĩ? Cảm ơn anh. Chúc anh vui vẻ!

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Giai đoạn đầu tiên để định hướng cho bản thân mình nên đi theo con đường nào, dòng nhạc và phong cách nào để đi đến trái tim khán thính giả nhanh nhất, và Hưng đã làm được điều đó dù đã đi qua không biết bao nhiêu khó khăn thử thách, đôi khi có cả mùi nhục nhã và nước mắt.

Võ Thị Thùy Dung - Nữ 21 tuổi - Tinhcaugilanh022002 - 8/11, Đuờng 49B, THảo Điền, Quận 2, TPHCM
- Anh Đàm Vĩnh Hưng ơi, em rất thích những bài hát của anh nhất là những ca khúc trữ tình, giai điệu buồn. Anh có thể cho em hỏi yếu tố nào đã giúp anh thành công trong việc thể hiện những ca khúc này ạ?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Yếu tố duy nhất thuộc về cái đầu và lỗ tai của mình, phải làm việc và thực hiện như thế nào để có thể làm mềm lòng khán giả của mình.

Nguyễn Thành Trung - Nam 31 tuổi - hiengiabala@yahoo.com - TPHCM
- Thanh Thúy thân mến, tôi đánh giá Thúy là một trong những nữ ca sĩ hát nhạc cách mạng tốt nhất hiện nay, điều này khiến tôi rất xúc động vì hiện nay có ít ca sĩ nổi tiếng hát nhạc cách mạng. Tuy nhiên, nhạc cách mạng lại là thể loại nhạc kén chọn nơi biểu diễn, không thể hát trong phòng trà hay các sân khấu ca nhạc thông thuờng. Vậy chọn dòng nhạc cách mạng để thể hiện có khiến Thúy bị gò bó trong biểu diễn không?. Chào Thúy nhé!

Ca sĩ Thanh Thúy: Thúy nghĩ nhạc cách mạng là dòng nhạc rất gần với công chúng, bởi lẽ đã được viết lên từ cảm xúc của những người đã từng đi qua những cuộc chiến. Ở đó có cả máu, nước mắt và sự hy sinh. Vì thế, nó là dòng nhạc của quần chúng, và có thể được hát lên ở mọi nơi, cũng như dễ dàng nhận được sự đồng cảm. Tuy nhiên, để tôn vinh hết những giá trị của dòng nhạc này, thì cũng cần có những thời điểm thích hợp. Khi đó sẽ khó mà nói lên hết được cảm xúc của người hát và người nghe dành cho những bài hát cách mạng.

Khi hát nhạc cách mạng, Thúy không thấy bị gò bó, bởi Thúy đã hát một cách tự nhiên và nhạc cách mạng đã thật sự mang lại cho Thúy nhiều cảm xúc trong biểu diễn.

Võ Thị Thùy Dung - Nữ 21 tuổi - Tinhcaugilanh022002 - 8/11, Đuờng 49B, THảo Điền, Quận 2, TPHCM
- Chị Thanh Thúy ơi em là một người rất hâm mộ chị, lời đầu tiên em chúc các anh chị lời chú sức khỏe và thành công trong cuộc sống.Riêng chị em chúc chị ngày càng xinh hơn.Chị ơi năm 2008 này chị đã có dự định nào mới trong âm nhạc không và chị có dự định tham gia đóng phim không? Em cảm ơn chị

Ca sĩ Thanh Thúy: Cám ơn tình cảm của Dung. Trong năm 2008 này, Thúy đã có những bước khởi đầu khá suôn sẻ, đó là việc album Thúy hát đã đoạt giải top 3 album Vàng. Tiếp theo, Thúy sẽ cho ra mắt một album gồm các sáng tác của tác giả Phạm Duy, Ngô Thụy Miên. Và kế hoạch một liveshow cho sinh viên ở miền Tây. Hiện nay, Thúy thấy mình đang sung sức cho những hoạt động nghệ thuật. Và sẽ cố gắng thật nhiều để đạt được dấu ấn đậm nét hơn trong âm nhạc. Thúy vừa hoàn thành bộ phim Thiên đường tình yêu, sẽ được trình chiếu trên HTV trong thời gian tới.

Khanh Pham - Nam - phamlekhanhcr@yahoo.com -
- Thưa nhạc sỹ Phạm Minh Tuấn, trong suốt quãng đời sáng tác của mình, nhạc sỹ tâm đắc nhất điều gì?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Tới giờ này, tôi chỉ mới đi được 2/3 quãng đời, cho nên chưa thể trả lời một cách trọn vẹn cho bạn được, nhưng bài hát Tình khúc thiên thu của tôi đã giải đáp một phần câu hỏi của bạn: "Đời tựa như biển lớn, sóng ru ru hời tháng năm... Đời tựa như dòng sông, có khi vơi khi đầy.Đời là những tiếng khóc, tiếng cười... buồn vui. Đời là hạt mưa rơi thấm mát lòng tôi...".

khanhnhatus@yahoo.com - Nam -
- Ngoài hoạt động ca hát, Đức Tuấn có đóng phim nào chưa? Nghe nói Đức Tuấn tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Đức Tuấn có coi đây là nghề tay trái sau nghề ca sĩ?

Ca sĩ Đức Tuấn: Cảm ơn bạn đã giành nhiều sự quan tâm cho Đức Tuấn. Đúng là Đức Tuấn tốt nghiệp ĐH Ngoại thương vào năm 2003. Nhưng hiện nay Đức Tuấn chỉ hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp và tất cả các kiến thức cũng giống như tư duy tiếp nhận được trong suốt quá trình học đại học luôn là sự hỗ trợ rất lớn cho nghề nghiệp hiện tại.

nguyendongkha@yahoo.com - Nam -
- Anh Đàm cho em hỏi, anh có nhiều album nhạc trữ tình, còn nhạc cách mạng anh có quan tâm không? Theo anh, nên đưa đưa dòng nhạc nào đến với giới trẻ hiện nay nhiều hơn? Vi sao?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Dòng nhạc nào Hưng cũng muốn được thể hiện, đặc biệt là dòng nhạc Cách mạng. Tuy nhiên phải biết chọn lọc thật kỹ những ca khúc phù hợp với chất giọng của mình nếu không chính Hưng là người phải chịu trách nhiệm nhiều nhất vì đã làm hỏng tinh thần trang trọng của ca khúc đó, bởi sự dễ dãi và tự tin quá lố của mình.

Tình hình hiện nay, âm nhạc có đủ mọi thứ để người ta lựa chọn, tuy nhiên Hưng thấy những chương trình truyền hình về những ca khúc Cách mạng không có nhiều như thời của tụi Hưng hồi nhỏ.

Chuagion@yahoo.com - Nữ -
- Sắp đến ngày lễ 30-4, anh Đức Tuấn có tham gia chuơng trình ca nhạc chào mừng ngày giải phóng đất nuớc không? Khi tham gia anh sẽ hát bài gì?

Ca sĩ Đức Tuấn: Sắp tới vào ngày 1-5, Đức Tuấn sẽ tham gia chương trình truyền hình trực tiếp của HTV và sẽ trình bày ca khúc Đất nước của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn theo phong cách riêng của Đức Tuấn. Hy vọng bạn sẽ thích cách hát mới này.

một fan hâm mộ - Nữ -
- Chị Thanh Thúy ơi! Em là người hâm mộ chị, em rất thích nghe chị hát, nhất là khi chị hát các bài hát cách mạng. Chất giọng trong trẻo, truyền cảm của chị làm cho người nghe như hòa mình vào không gian, thời gian từng bài hát. Để có được hiệu quả như vậy, chị tập luyện có cực khổ lắm không? Em cảm nhận được những bài hát nhạc cách mạng qua giọng hát của chị như ngọt ngào hơn, mềm mại hơn, chị có chiêu thức gì đặc biệt khi thể hiện các ca khúc nhạc cách mạng truyền thống không?.

Ca sĩ Thanh Thúy: Bạn hỏi "chiêu thức" hả? Có đấy! Đó là sự am hiểu một cách thấu đáo về hoàn cảnh ra đời, cũng như những tình cảm của tác giả qua những bài hát mà mình thể hiện. Và Thúy đã có một thời gian 4 năm khổ luyện kỹ thuật thanh nhạc tại Nhạc viện TPHCM. Chính điều đó đã tạo cho Thúy một sự tự tin khi thể hiện những ca khúc cách mạng. Thúy nghĩ rằng, trong thời điểm hiện tại, khán giả trẻ cũng có nhu cầu nghe nhạc cách mạng. Tuy nhiên, để dòng nhạc này đến gần hơn với giới trẻ thì cũng cần một cách thể hiện trẻ trung, nhẹ nhàng và sâu lắng. Đó là điều mà Thúy luôn cố gắng.

Võ Thị Thùy Dung - Nữ 21 tuổi - Tinhcaugilanh022002 - 8/11, Đuờng 49B, THảo Điền, Quận 2, TPHCM
- Anh Đàm Vĩnh Hưng ơi, theo em, giọng hát trầm ấm của anh rất hợp với dòng nhạc cách mạng. Vậy anh cho em hỏi nhân những ngày kỷ niệm lớn của đất nuớc anh có dự định gì cho ngày 30/4 và 1/5 không?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Cảm ơn lời khen ngợi của bạn!. Cũng tuỳ ca khúc bạn, Hưng có ca khúc chiếm được cảm tình của khán giả khắp nơi, kể cả những người khó tính nhất, đó là ca khúc "Đất nước trọn niềm vui" của nhạc sĩ Hoàng Hà, Hưng đã được chọn hát ca khúc này ở rất nhiều lễ hội khác nhau trên mọi miền đất nước, đây cũng là một hãnh diện lớn của Hưng đối với dòng nhạc Cách mạng. Hưng vẫn phục vụ công chúng vào những ngày lễ trọng đại này.

noitinhyeubatdau_loveangel@yahoo.com - Nữ -
- Hiện nay, trong các ngày lễ cách mạng của đất nước quanh đi quẩn lại chỉ thấy hát toàn những bài hát cách mạng ngày trước. Quá ít nếu không nói là hầu như không có ca khúc cách mạng nào mới và hay. Bác Phạm Minh Tuấn nhận xét thế nào về sự thiếu hụt này? Theo bác, cần làm gì để có các sáng tác mới về cuộc sống hoặc về lực lượng vũ trang hôm nay? Thời gian gần đây bác có những sáng tác nào mới có thể giới thiệu cho cháu và mọi người cùng biết không?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Tôi được biết nhiều nhạc sĩ như tôi họ cũng đang sáng tác có nhiều bài hát rất hay nhưng điều kiện phổ biến hiện nay đang khép cửa lại vì thiếu sự đầu tư cho những bài hát đích thực, cùng với tác quyền như hiện nay thì không thể tái tạo sức lao động sáng tạo, huống chi có tiền đầu tư cho dàn dựng và phổ biến tác phẩm của mình. Vì vậy điều thiếu hụt này là tất nhiên.

whitepage00 - Nữ 34 tuổi - - TPHCM
- Thanh Thúy ơi, gần đây mình có nghe Thanh Thúy ca vọng cổ, vậy Thúy có thể cho biết là Thúy học ca cổ từ khi naò, ai là "sư phụ" chỉ giaó? Giữa ca nhạc và ca cổ thì Thanh Thúy thấy loại hình nào cần thể hiện cảm xúc nhiều hơn? Thanh Thúy có nghĩ là sẽ đóng vai chính trong 1 tuồng cải luơng trong tương lai không?

Ca sĩ Thanh Thúy: Thúy biết hát vọng cổ là do ba của Thúy dạy. Ông không phải là một nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp, nhưng có một giọng ca rất mùi. Thúy ảnh hưởng từ ông rất nhiều. Khi trở thành ca sĩ, trong những chuyến biễu diễn giao lưu, Thúy có hát đôi câu vọng cổ để tạo không khí vui tươi.

Tuy nhiên, Thúy không có ý định trở thành một nghệ sĩ cải lương chuyên nghiệp. Vì Thúy nghĩ rằng cải lương rất khó, phải qua trường lớp đào tạo. Còn việc đóng vai chính trong một tuồng cải lương, tại sao không? Đó là một điều hết sức thú vị. Tuy nhiên, Thúy phải dành nhiều thời gian để tập dượt và học hát cải lương một cách bài bản.

Nguyễn Hùng - Nam - Tỉnh Bình Thuận
- Theo em biết, anh là ca sĩ hay hát từ thiện và tham gia nhiều hoạt động xã hội, nhưng có nguời nói anh khó tính khi chọn show diễn và giá cát sê của anh rất cao, em là fan rất tích cực của anh mà không biết giải thích thế nào cho mọi nguời hiểu anh là nguời anh tốt của em. Chúc anh khỏe và hát hay nhe anh Hưng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Mình chỉ khó chịu khi chọn ca khúc thôi, cát sê cũng tuỳ thuộc vào tính chất của từng chương trình, có những chương trình sau khi hát miễn phí xong Hưng còn tặng thêm tiền cho ban tổ chức thực hiện được những công việc xã hội. Đàm Vĩnh Hưng là người có cách sống thế nào thì cả nước đã tương đối hiểu rõ, không cần phải giải thích. Cảm ơn em trai!

camtho71176@yahoo.com - Nữ -
- Truớc khi thành công với dòng nhạc trữ tình, tôi từng nghe Đức Tuấn hát một vài bài nhạc cách mạng. Khi trình bày những ca khúc này anh có cảm xúc gì? Là một ca sĩ trẻ anh có nhận xét gì về dòng nhạc cách mạng ?

Ca sĩ Đức Tuấn xin không đưa ra nhận xét về dòng nhạc cách mạng vì những giá trị của dòng nhạc này đã được khẳng định từ rất lâu trong lòng mọi người. Các ca khúc cách mạng luôn thể hiện những cảm xúc mãnh liệt nhất về tình yêu dành cho đất nước và con người. Giai điệu cũng giống như ca từ của những ca khúc luôn mang đến cho người hát cũng như người nghe những cảm xúc chân thật nhất.

nguyendongkha@yahoo.com - Nam -
- Thua chu Pham Minh Tuan, hien nay, tuy nhac pop rock pho bien kha nhieu nhung tui chau rat thich nhung ca khuc cach mang cua chu. Chu co dinh sang tac nhung bai hat moi “loi cuon” gioi tre ngay nay nhu da tung “loi cuon” gioi tre mot thoi khong?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Đối với chú lúc nào cũng mơ ước viết những bài hát hay, được mọi đối tượng yêu thích ca nhạc mến mộ. Nhưng, mọi ước mơ còn đang ở phía trước. Tôi hy vọng rằng, các thế hệ nhạc sĩ Việt Nam, trong đó có tôi sẽ viết được những bài hát hay phù hợp với giới trẻ hôm nay, vừa sâu sắc về nội dung, vừa phong phú về hình thức, nhưng phải thuần Việt.

Thúy Mai - Nữ - California
- Anh Hưng ơi, thấy anh hát bên Mỹ nhiều lần nhưng giá vé cao quá nên em chưa lần nào đuợc ngồi gần xem anh hát, nghe nói ở Việt Nam anh "có giá" lắm và nhiều nguời muốn gặp anh không dễ phải không anh.Họ nói anh khó tính lắm, đúng vậy không ?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Một khi con người ta đã có "giá" rồi thì cho dù ở đâu cái "giá" của nó cũng sẽ toả sáng như nhau ...hihi... nói đùa với bạn cho vui thôi, bạn có thể gặp Hưng rất dễ dàng ở đâu đó trên quê hương Việt Nam này, có khi là ở một gánh bún riêu bên lề đường, một quán cà phê, một tiệm phở hoặc là một sân khấu, phòng trà nào đó với điều kiện bạn phải có mặt ở quê hương Việt Nam mình.

Nguyễn Thành Trung - Nam 31 tuổi - hiengiabala@yahoo.com - TPHCM
- Anh Đức Tuấn ơi, Dòng nhạc trữ tình lãng mạn mà anh thể hiện rất xuất sắc lâu này có làm trở ngại việc thể hiện những bài hát cách mạng hào hùng không khi hai dòng nhạc này khác nhau rất nhiều về tâm trạng sáng tác cũng như kỹ thuật biểu diễn?..

Ca sĩ Đức Tuấn: Theo Tuấn thì cả hai dòng nhạc bạn đề cập thật sự không khác nhau. Có thể xét về mặt nội dung hai dòng nhạc thể hiện theo hai hướng khác nhau nhưng về mặt tinh thần cũng giống như cảm xúc âm nhạc đều nói lên những tình cảm mãnh liệt của con người. Đức Tuấn không tìm thấy sự khác biệt cũng như khó khăn khi trình bày các ca khúc của hai dòng nhạc này. Đơn giản Đức Tuấn hát bằng những cảm xúc chân thật nhất mà mình cảm nhận được.

Kiệt Nguyễn - Nam - nguyenkiet007@yahoo.com - Gia Lai
- Anh Hưng ơi, anh là ca sĩ em hâm mộ từ rất lâu nhưng chưa đuợc xem trực tiếp bao giờ vì giá vé mắc quá. Có bao giờ anh nghĩ sẽ đến diễn cho sinh viên và công nhân miền núi nghe với giá vé đặc biệt rẻ chưa anh? Em thích làm ca sĩ, em hát khá hay nhưng làm sao để trở thành ca sĩ nổi tiếng như anh?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Anh muốn được đi đến tất cả mọi nơi có những người yêu thích mình trên mọi miền đất nước để hát cho mọi người nghe và nhìn thấy được sự yêu thương của họ dành cho mình, giới công nhân và sinh viên là những đối tượng ưu tiên hàng đầu để phục vụ, nếu có lời mời từ Gia Lai nhất định Hưng sẽ tới.

Muốn trở thành một ca sĩ được mọi người biết tới nhiều em phải dọn nhà xuống thành phố ở thôi em ạ.Hì hì.

Jimmiqn2002@yahoo.com - Nữ -
- Trong những lúc buồn và suy tư, chú thường nhớ đến "đứa con tinh thần nào nhất" ? Hoàn cảnh, cảm xúc để viết ca khúc ấy bắt nguồn từ đâu? Chú có thể thổ lộ một chút kỷ niệm khi sáng tác ca khúc đó?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Mỗi "đứa con tinh thần" của tôi đều gắn với một kỷ niệm vui như: ca khúc Đường tàu mùa xuân, Mùa xuân từ những giếng dầu; Những kỷ niệm của một thời chiến tranh - một thời hòa bình, như: Rừng gọi, Bài ca không quên, Thành phố - tình yêu và nỗi nhớ hoặc Khát vọng (dựa ý thơ Đặng Viết Lợi), Đất nước (thơ Tạ Hữu Yên), Dấu chân phía trước (Thơ Hồ Thi Ca) và gần đây là ca khúc Linh cảm (thơ Phan Trọng Tạo)... Những "đứa con tinh thần" của tôi đều gắn với một kỷ niệm... không bao giờ quên!

khanhnhatus@yahoo.com - Nam -
- Đàm Vĩnh Hưng quan niệm về phong cách trình diễn của ca sĩ ngày nay như thế nào ?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Ca sĩ ngày nay thật năng động, thông minh và có tính hội nhập cao, đây là điều đáng mừng. Tuy nhiên con số những ca sĩ thực hiện được những điều nói trên chỉ nằm trên mười đầu ngón tay.

thuyvantv@yahoo.com - Nữ -
- Em từng được nghe anh ca những ca khúc nhạc cách mạng, để chuyển tải ca khúc nhạc cách mạng từng được nhiều ca sĩ đàn anh đàn chị hát và khẳng định tên tuổi bằng chính những ca khúc ấy, vậy khi anh trình diễn lại những ca khúc vang bóng đó anh có thấy khó không?.

Ca sĩ Đức Tuấn: Không phải chỉ riêng đối với nhạc cách mạng, đối với bất cứ dòng nhạc nào Tuấn đều chọn thể hiện các ca khúc mà Tuấn tìm thấy sự đồng cảm. Đức Tuấn hát các ca khúc đó theo phong cách và cảm xúc riêng của mình. Đức Tuấn chưa bao giờ thật sự cảm thấy một sức ép nào từ các anh chị đi trước.

Bảo Bình - Nữ 32 tuổi -  Q.7
- Thanh Thuý ơi, cuộc sống gia đình của Thuý hiện nay như thế naò? Thanh Thuý có thấy hạnh phúc với cuộc sống hiện tại không? Nếu có một điều uớc, Thanh Thuý sẽ uớc mơ gì?

Ca sĩ Thanh Thúy: Thúy khá hài lòng với những gì mình có ngày hôm nay. Một công việc tốt, đúng với mơ ước từ thời ấu thơ là trở thành một ca sĩ, một gia đình vui vẻ, anh em yêu thương nhau, một đưa con trai ngoan ngoãn, dễ thương. Trong tương lai, mình mong muốn sẽ có thật nhiều sức khỏe, để làm thật tốt những dự định đã đặt ra.

trang thai thanh - Nam - rongcoi476@yahoo.com -
- Anh Đức Tuấn à, nhiều người nhận xét giọng ca của anh thích hợp với dòn nhạc cách mạng, anh có kế hoạch phát triển dòng nhạc này theo một hướng mới (về hòa âm, phối khí) để tiếp cận với giới trẻ hiện nay?

Ca sĩ Đức Tuấn: Đức Tuấn chưa chính thức phát hành một album nào về dòng nhạc cách mạng nhưng Đức Tuấn đã trình bày rất nhiều trên các phương tiện truyền thanh đại chúng các ca khúc cách mạng đã được làm mới theo cách riêng của mình. Và Tuấn rất tự tin là mình đã mang đến những hơi thở của thời đại cho các ca khúc đó. Hy vọng bạn thích và sẽ ủng hộ cho Tuấn.

Đoàn Hoàng Linh - Nam - muitenphale_39 - trung tam tu lieu báo SGGP
- Anh Đàm Vĩnh Hưng ơi, đuợc biết anh tham gia rất nhiều trong các hoạt động xã hội và đặc biệt anh cũng thuờng xuyên quyên góp giúp đỡ những nguời có hoàn cảnh khó khăn. Vậy những hoạt động xã hội anh đang tham gia hiện nay là gì ? Anh có dự định gì trong thời gian tới không ?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Hưng vừa thực hiện xong chương trình "câu chuyện ước mơ" dành cho những thân phận bất hạnh, đó là những trẻ em nghèo tại trung tâm bệnh viện ung bứu TPHCM, kế tiếp đầu tháng 5 Hưng lại có mặt ở Đà Nẵng cùng ê kip thực hiện chương trình ngôi nhà mơ ước để thăm hỏi và trao tặng nhà cho một gia đình liệt sĩ nghèo tại đây,

Tháng 6, Hưng sẽ phát hành DVD Attila - Mr. Đàm thập toàn thập mỹ dành cho sinh viên 10 trường đại học trên toàn quốc, toàn bộ số tiền thu được từ DVD này Hưng cùng với nhà tài trợ SYM xe máy Việt Nam sẽ trao tặng cho những sinh viên nghèo mắc bệnh hiểm nghèo và gặp khó khăn trong công việc học tập trên toàn quốc, bạn có hứng thú tham gia cùng Hưng không.

Võ Thị Thùy Dung - Nữ 21 tuổi - Tinhcaugilanh022002 - 8/11, Đuờng 49B, Thảo Điền, Quận 2, TPHCM
- Chị Thanh Thúy ơi, chị có suy nghĩ gì về xu thế âm nhạc của các bạn trẻ hiện nay khi mà họ ngả về thể loại nhạc sôi động và có phần thuyên giảm về nhạc cách mạng. Đây có phải là điều đáng băn khoăn về nhạc cách mạng Việt Nam?. Vậy để nhạc cách mạng Việt Nam đi vào lòng khán giả, chị có nghĩ mình nên góp một phần không nhỏ không?

Ca sĩ Thanh Thúy: Giới trẻ thiên về dòng âm nhạc hiện đại, đó là điều tất yếu trong xu thế hội nhập, và vì họ là những con người trẻ tuổi. Như Thúy đã nói, nhạc cách mạng luôn có những vị trí quan trọng trong lòng người yêu âm nhạc và sẽ toát lên được hết những giá trị của nó trong những thời điểm thích hợp. Thúy rất hạnh phúc vì mình cũng được xem là ca sĩ thể hiện tốt dòng nhạc này.

Trong tương lai, Thúy cũng có nhiều dự định dành cho những ca khúc cách mạng, chẳng hạn như sẽ phát hành một album gồm những ca khúc trữ tình cách mạng: Sợi nhớ sợi thương, Ở hai đầu nỗi nhớ, Cô gái gót chông, Cô gái Sài Gòn đi tải đạn...

conangthongminh86@yahoo.com - Nữ -
- Xin anh cho biết trước khi sáng tác anh thường bị áp lực như thế nào? Và khi đã có những sáng tác nổi tiếng, những ca khúc đi vào lòng người, áp lực của anh có gì khác biệt so với trước không?

Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn: Với những sáng tác mới của tôi, bị áp lực mạnh nhất là sự vượt qua chính mình. Đời sống âm nhạc hiện nay đang phát triển, tuy nhiên các hướng phát triển có khác nhau, phát triển chiều cao đề nhằm nâng cao nhận thức và tình cảm của con người vươn đến cái đúng, cái tốt và cái đẹp. Phát triển chiều ngược lại, đưa tình cảm con người đến bế tắt. Với tình cảm ủy mị, mất hướng, tha hóa nhân cách và phụ tình. Phát triển chiều ngang, vô nghĩa, có cũng được mà không cũng không sao. Phát triển theo vòng tròn lẩn quẩn... các hướng phát triển này đang đan xen vào nhau, chi phối nhau...

Tiểu Phương - Nữ 34 tuổi - Q.8 - TPHCM
- Thanh Thúy thân mến. Mình thấy Thanh Thúy có chất giọng tốt, thể hình đẹp. Chắc là Thanh Thúy có chế độ "kiêng khem" kỹ lắm, phải hôn? Có khi nào thời gian đi biểu diễn kín hết làm Thúy mệt mỏi và chán nản không? Mình mong Thanh Thúy giữ gìn sức khỏe để mọi nguời đuợc thuởng thức giọng ca của Tiếng Hát Truyền hình Thanh Thúy lâu dài nhé!

Ca sĩ Thanh Thúy: Thật ra Thúy không có kiêng cữ gì trong vấn đề ăn uống hết, thậm chí ăn nhiều nữa là khác, để có sức khỏe làm việc. Chỉ là mình vẫn giữ chế độ tập thể dục thường xuyên, dù cho những lúc lịch làm việc dày đặc. Cũng có những lúc công việc nhiều làm mình mệt mỏi, nhưng Thúy không chán nản vì luôn nghĩ đến tình cảm của khán giả dành cho mình. Như chị, một người đã luôn nhớ đến ca sĩ của Tiếng hát Truyền hình Thanh Thúy thì Thúy không có lý do gì phụ lòng khán giả.

Thu Ngọc - Nữ 30 tuổi - Q.10
- Anh Hưng ơi, em rất hâm mộ giọng hát của anh. Em biết anh lưu diễn nhiều nơi, vậy anh có nhận xét gì về khán giả hải ngoại và khán giả Việt Nam? Đi hát ở hải ngoại tiền cát-sê chắc nhiều hơn đi hát ở Việt Nam, vậy anh thích biểu diễn ở hải ngoại hay ở Việt Nam?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Khán giả ở đâu cũng có mẫu số chung giống nhau là tình cảm quý mến rất tuyệt vời dành cho Hưng, ở đó có cả sự cảm thông, tin tưởng và che chở, những điều này làm cho Hưng rất hạnh phúc và hãnh diện, Hưng biết phân bố cho sự xuất hiện của mình ở hải ngoại cũng như tại quê nhà, diễn ở đâu cũng được miễn là nơi đó có những trái tim thực sự dành một vị trí riêng biệt cho Đàm Vĩnh Hưng.

Thanh Trang - Nữ 40 tuổi - Bông Sao, quận 8
- Thanh Thuý ơi, hiện nay chị thấy em ít hát nhạc cách mạng mà lại đầu tư cho dòng nhạc trẻ, đó có phải là cách để em tiếp cận với khán giả trẻ hay không? Thế nhưng em có nghĩ em sẽ mất đi một luợng khán giả hâm mộ em hay không?

Ca sĩ Thanh Thúy: Cám ơn chị đã có những nhận định về hoạt động âm nhạc của em. Chị nói đúng một khía cạnh, đó là yếu tố làm mới mình trong mắt khán giả của em. Tuy nhiên, dù có hát dòng nhạc gì, Thúy cũng hết sức cố gắng để khán giả vẫn "nhận ra" mình. Điều đó có nghĩa là Thanh Thúy vẫn không mất "chất". Khán giả yêu Thúy thì hy vọng sẽ yêu cả những sự sáng tạo nghệ thuật của Thúy, và xin khẳng định, Thúy vẫn sẽ hát nhạc cách mạng trong một hình ảnh mới.

Minh Anh - Nam - Bà Rịa - Vũng Tàu
- Mr.Đàm ơi, nếu là khán giả thì anh thích nghe ai hát?

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Nhiều lắm: Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Cẩm Vân, Bảo Yến, Hương Lan,... các bạn trẻ thì: Mỹ Tâm, Hồng Ngọc, Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên,...

Thuận Thiên - Nữ - thien0089@yahoo.com -
- Ngày xưa anh từng đi hát từ thiện xã hội với Đoàn Thanh niên, bây giờ nổi tiếng rồi anh có còn đi hát phục vụ nguời nghèo và những chiến sĩ biên phòng xa xôi nữa không anh ?

Ca sĩ Đức Tuấn: Đức Tuấn là người trưởng thành từ các phong trào thanh niên, các hoạt động hướng về cộng đồng không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự yêu thích của Tuấn. Trong thời điểm hiện tại, công việc của Tuấn nhiều hơn xưa rất nhiều, các hoạt động cho cộng đồng không còn dễ dàng như trước nữa. Nhưng Tuấn lại có những điều kiện khác để ủng hộ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó Tuấn luôn tranh thủ để tham gia thật nhiều các chương trình phục vụ có thể.

Tiểu Long Nữ - Nữ - longnutieu@gmail.com -
- Anh Đức Tuấn mến thuơng ơi, em thấy anh hát ngày càng hay và hình như anh cũng đẹp trai hơn, anh học xong đại học Kinh tế sao không đi làm kinh doanh mà lại đi hát chi uổng vậy?

Ca sĩ Đức Tuấn: Cảm ơn tình cảm yêu mến của bạn dành cho Đức Tuấn. Câu hỏi của bạn Tuấn vừa trả lời ở bên trên, bạn xem lại giúp Tuấn nhé.

Bạn đọc thân mến! Cuộc giao lưu trực tuyến đã nhận được hàng trăm câu hỏi cùng những tời tâm tình của đông đảo đọc giả gửi tới. Qua 2 tiếng đồng hồ giao lưu, các vị khách mời đã trả lời gần 100 câu hỏi. Cuộc giao lưu đến đây xin được khép lại, báo SGGP online chân thành cám ơn Nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, các ca sĩ: Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thúy và Đức Tuấn đã dành thời gian tham gia giao lưu. Xin cám ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn đọc.

Và bây giờ, mời các bạn truy cập vào website http://nhaccachmang.net để thưởng thức nhé.

SGGP online

Các tin, bài viết khác

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 27-11-2020

Tết Âm lịch 2021: Người lao động được nghỉ 7 ngày; Thông tin mới nhất liên quan đến hai vụ nổ súng tại Quảng Nam; Truy bắt kẻ cướp ngân hàng ở Đồng Nai; WHO: Tin giả tác động tiêu cực đến việc tiêm vaccine Covid-19… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 27-11-2020.

Ảnh

Nhịp sống mới bên bờ kênh

TPHCM có mạng lưới kênh rạch chằng chịt như: Láng The, Bàu Nông, Tra, An Hạ, Tham Lương, Cầu Bông, Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Bến Nghé, Lò Gốm, Tẻ, Tàu Hủ, Đôi..., đang từng bước được nạo vét làm bờ kè, nâng cấp đường ven kênh, hồi phục làn nước trong xanh.