Nhân viên hãng taxi Mai Linh dũng cảm bắt cướp

SGGPO

Anh Tâm đang điều hành taxi tại khu vực gần Bệnh viện Hoàn Mỹ (phường 2, quận Phú Nhuận) thì bất ngờ nghe tiếng tri hô "cướp, cướp" của một cô gái. Cùng lúc đó, thấy một thanh niên đi xe máy có dấu hiệu đang bỏ chạy, tay cầm túi xách phụ nữ nên anh Tâm lập tức đuổi theo, khống chế, giao cho công an.

Lãnh đạo PA81 và Tập đoàn Mai Linh trao bằng khen cho nhân viên điều hành taxi Mai Linh  ​

Lãnh đạo PA81 và Tập đoàn Mai Linh trao bằng khen cho nhân viên điều hành taxi Mai Linh ​

Sáng 10-10, lãnh đạo Phòng An ninh Kinh tế (PA81), Công an TPHCM trao quyết định khen thưởng và biểu dương anh Đinh Hoàng Tâm, là nhân viên điều hành taxi thuộc hãng xe Mai Linh vì đã dũng cảm bắt cướp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự cho thành phố.

Tại buổi lễ, Phó trưởng Phòng PA81, Thượng tá Trịnh Hồng Sơn thay mặt lực lượng an ninh kinh tế biểu dương hành động dũng cảm của anh Tâm vì đã góp sức với chính quyền bảo vệ an ninh trật tự. Theo lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh, anh Tâm từng là bộ đội trinh sát, sau khi xuất ngũ đã làm việc tại đơn vị này. 

Trước đó, ngày 12-9, anh Tâm - nhân viên điều hành Công ty Cổ Phần Tập đoàn Mai Linh điều hành điểm tiếp thị tại khu vực gần Bệnh viện Hoàn Mỹ (phường 2, quận Phú Nhuận, TPHCM) thì nghe tiếng tri hô "cướp, cướp..." của một cô gái. Vừa dứt tiếng, anh Tâm thấy có một nam thanh niên điều khiển xe máy hiệu Sirius chạy từ hướng đường Đoàn Thị Điểm qua Bệnh viện Hoàn Mỹ, trên tay có cầm 1 cái túi xách tay của phụ nữ.

Xác định đây là đối tượng cướp giật, anh Tâm đã lao ra túm cổ áo đối tượng nhưng bị đối tượng cùng xe máy kéo đi một đoạn xa. Anh Tâm dùng hết sức quật ngã đối tượng xuống đường và khống chế đối tượng. Sau đó, người dân xung quanh cũng chạy tới hỗ trợ cùng anh Tâm áp giải người này lên Công an phường 2, quận Phú Nhuận.

CHÍ PHƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Vừa tan học, có một nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 ở thôn Thượng Sơn rủ nhau đến 1 hố nước sâu bên công trình thủy lợi để tắm thì có 3 em bị tuột xuống hố, chết đuối thương tâm.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án