Nhật Bản sẽ tiêm mũi vaccine thứ 4 cho người dân

SGGP

Theo Kyodo, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) quyết định sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 4 để tăng cường khả năng miễn dịch cho người dân, với lý do hiệu quả phòng dịch của vaccine có xu hướng giảm sau một thời gian nhất định.

Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: KYODO/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: KYODO/TTXVN

Tuy nhiên, thời điểm triển khai và đối tượng được tiêm mũi 4, cũng như khoảng cách giữa các mũi tiêm thứ 3 và thứ 4 vẫn chưa được xác định. Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết, chính phủ sẽ đưa ra quyết định sau khi lắng nghe ý kiến của các chuyên gia. Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định mua thêm 145 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Pfizer Inc. và Moderna Inc. 

Các số liệu thống kê của Chính phủ Nhật Bản cho thấy, có hơn 46,64 triệu người ở nước này đã được tiêm vaccine mũi thứ 3, chiếm khoảng 37% dân số. Hiện có Israel và Vương quốc Anh đã khuyến nghị tiêm mũi vaccine thứ 4, nhưng chỉ giới hạn ở các nhân viên y tế và những người có nguy cơ gặp triệu chứng nặng. 

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />