Nhật Bản sẽ tiêm mũi vaccine thứ 4 cho người dân

SGGP

Theo Kyodo, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) quyết định sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 4 để tăng cường khả năng miễn dịch cho người dân, với lý do hiệu quả phòng dịch của vaccine có xu hướng giảm sau một thời gian nhất định.

Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: KYODO/TTXVN

Nhân viên y tế tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho người dân tại Osaka, Nhật Bản. Ảnh: KYODO/TTXVN

Tuy nhiên, thời điểm triển khai và đối tượng được tiêm mũi 4, cũng như khoảng cách giữa các mũi tiêm thứ 3 và thứ 4 vẫn chưa được xác định. Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết, chính phủ sẽ đưa ra quyết định sau khi lắng nghe ý kiến của các chuyên gia. Trước đó, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định mua thêm 145 triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Pfizer Inc. và Moderna Inc. 

Các số liệu thống kê của Chính phủ Nhật Bản cho thấy, có hơn 46,64 triệu người ở nước này đã được tiêm vaccine mũi thứ 3, chiếm khoảng 37% dân số. Hiện có Israel và Vương quốc Anh đã khuyến nghị tiêm mũi vaccine thứ 4, nhưng chỉ giới hạn ở các nhân viên y tế và những người có nguy cơ gặp triệu chứng nặng. 

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vết nứt tại thềm băng Larsen C ở Nam Cực. Ảnh: AFP/TTXVN

Biến đổi khí hậu gây nhiều lo ngại

Tổng Giám đốc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA) Josef Aschbacher cảnh báo thiệt hại kinh tế từ những đợt nắng nóng và hạn hán có thể lớn hơn nhiều tác động của cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu Âu. 

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Dùng công nghệ GPS để bảo vệ rạn san hô

Quỹ Bảo vệ rạn san hô Great Barrier kết hợp với công ty công nghệ nông nghiệp Farmacist áp dụng công nghệ GPS để giảm sử dụng phân bón và hóa chất gây hại tới di sản thiên nhiên thế giới.
" />