Nhiều chuỗi cửa hàng tiện lợi bán thực phẩm tươi sống

SGGP
Chiều 2-8, Công ty TNHH GS25 Việt Nam cho biết, Sở Công thương TPHCM đã chấp thuận cho công ty tham gia vào hoạt động cung ứng các mặt hàng nhu yếu phẩm nên từ ngày 2-8, GS25 đã chuyển đổi 87 cửa hàng (ở hầu hết các quận huyện) từ bán hàng tiện ích sang bổ sung bán thực phẩm tươi sống. 

Các điểm bán có danh mục hàng hóa và giá bán rõ ràng cũng như các “Combo hàng hóa tổng hợp” để người dân dễ dàng chọn lựa (khách có thể gọi hotline của cửa hàng gần nhất cùng quận huyện để đặt hàng);  hoặc có thể đặt hàng qua https://fresh.gs25.com.vn/, NOW, Grabmart, Gojek. 

Công ty VinCommerce vừa đưa ra hình thức “Cung cấp nhu yếu phẩm tại chỗ cho người dân”. Người dân tìm kiếm thông tin của 18 siêu thị VinMart và 424 cửa hàng VinMart+ gần nhất hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 024.71066866 để được cung cấp thông tin. Lựa chọn danh mục mua sắm trên tờ rơi sản phẩm thiết yếu hoặc trên website www.vinmart.com. 

Trước đó, Sở Công thương đã tổ chức Chương trình doanh nghiệp đồng hành cùng người dân thành phố... Nhờ đó, người dân được tiếp cận các kênh phân phối bình ổn với quy mô hơn 1.000 điểm bán bổ sung. Các hệ thống bưu cục, phương tiện vận chuyển, nhân lực của các công ty bưu chính trên địa bàn cũng tham gia lưu thông, phân phối hàng hóa. Sở Công thương cũng phối hợp đẩy mạnh bán hàng rau củ quả trên các nền tảng thương mại điện tử.

Tính đến ngày 2-8, TPHCM hiện có gần 2.800 cửa hàng tiện lợi, 96 siêu thị, 29 chợ đang hoạt động cung ứng các mặt hàng thực phẩm thiết yếu. 

THÚY HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Masan thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast

Masan thông báo đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast

Sáng 21-9, Masan - tập đoàn về sản xuất và phân phối thực phẩm tại Việt Nam cho biết, đã mua lại 70% cổ phần của Mobicast để tích hợp và số hóa hệ sinh thái tiêu dùng tại Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu thí điểm mở cửa

Dịch Covid-19 tái bùng phát, các địa phương lần lượt thực hiện giãn cách xã hội khiến ngành du lịch gần như tê liệt và thêm một năm nữa các các doanh nghiệp (DN) ngành công nghiệp không khói bị thiệt hại nặng nề. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế