Nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy do ảnh hưởng bão số 4

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Podul), các hãng hàng không đã phải điều chỉnh hàng loạt chuyến bay đến, đi từ các sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài (Thừa Thiên Huế) trong ngày 29-8 để đảm bảo an toàn.
Nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy do ảnh hưởng bão số 4

Theo đó, Vienam Airlines sẽ hủy 5 chuyến bay giữa Hà Nôi, TP HCM và Huế trong ngày 29-8, gồm VN1374, VN1375, VN1378, VN1379, VN1549. Ngoài ra, 4 chuyến bay giữa Hà Nội, TP HCM và Vinh (VN1714, VN1715, VN1268, VN1269) sẽ khởi hành sớm 1 tiếng 15 phút so với lịch ban đầu. Vietnam Airlines dự kiến sẽ tăng cường 2 chuyến bay bù giữa TPHCM và Huế trong ngày 30-8 để giải tỏa khách bị ảnh hưởng.

Tương tự, trong ngày 29-8, hãng hàng không Jetstar Pacific hủy 2 chuyến bay giữa TPHCM- Đồng Hới số hiệu BL516, BL517 và 2 chuyến bay giữa TP HCM - Vinh số hiệu BL554, BL555.

Hãng hàng không Vietjet cũng cho biết, 10 chuyến bay của hãng đến, đi từ Đồng Hới và Huế trong ngày 29-8 đã bị ngừng khai thác do ảnh hưởng bão số 4, bao gồm VJ260/261 chặng TPHCM – Đồng Hới – TP.HCM; VJ306/317, VJ308/311, VJ316/315 chặng TP.HCM – Huế - TP.HCM;  VJ567/566 chặng Hà Nội – Huế - Hà Nội. Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng sẽ được chuyển sang các chuyến tiếp theo khi thời tiết tốt hơn.

Hãng hàng không Vasco cũng phải hủy 2 chuyến bay giữa Hà Nội và Đồng Hới (0V8592, 0V8593) ngày 29-8, 2 chuyến bay giữa Hà Nội và Vinh (0V8312, 0V8313) ngày 30-8.

Bên cạnh các chuyến bay đến, đi từ sân bay Vinh, Đồng Hới, Phú Bài bị ảnh hưởng trực tiếp, các chuyến bay nội địa khác của các hãng cũng có thể bị ảnh hưởng dây chuyển do cơn bão. Hành khách bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định, nếu có yêu cầu sẽ được chuyển đổi miễn phí sang các chuyến bay khác trong trường hợp còn chỗ.

Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vasco khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến, đi từ các sân bay tại miền Bắc và miền Trung trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch đi lại. 

Quảng Nam- Đà Nẵng tạm dừng các hoạt động tàu thuyền trên biển

Ngày 29-8, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng đã ra lệnh tạm dừng hoạt động của tuyến thủy nội địa nhằm đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của thời tiết do ảnh hưởng của bão số 4.

Theo đó, 152 phương tiện vận chuyển du lịch hoạt động đưa trả khách tuyến Cửa Đại - Cù Lao Chàm tạm dừng hoạt động trong ngày từ ngày 29-8. Sau đó, tùy tình hình thời tiết mà cơ quan chức năng sẽ có những hướng dẫn, chỉ đạo tiếp theo phù hợp với phương án phòng chống thiên tai.

Ngoài ra, để phòng chống bão số 4, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam chỉ đạo các Đài thông tin tìm kiếm cứu nạn thường xuyên phát các bản tin về vị trí, diễn biến của bão cho các phương tiện tàu cá đang hoạt động trên biển chủ động phòng tránh hoặc di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng.

Được biết, tổng số tàu thuyền của tỉnh Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 118 tàu/ 2.826 lao động. Trong đó tàu hoạt động ở khu vực Trường Sa là 61 tàu/ 2.467 lao động.

Tại TP Đà Nẵng, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố cũng đã có công văn đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố và Đài Thông tin duyên hải Đà Nẵng thông báo kịp thời cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão để chủ động phòng tránh; thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm; kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Nhiều chuyến bay bị hoãn, hủy do ảnh hưởng bão số 4 ảnh 1 TP Đà Nẵng thông báo, kêu gọi tàu thuyền khẩn trương vào bờ tìm nơi trú ẩn an toàn, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển... để chủ động xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Hiện đang có 127 tàu, thuyền của Đà Nẵng với 1.182 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó có 1 tàu với 6 lao động đang hoạt động tại Vịnh Bắc Bộ, 77 tàu với 716 lao động đang hoạt động tại vùng biển phía bắc và tây quần đảo Hoàng Sa, 9 tàu với 91 lao động ở khu vực quần đảo Trường Sa, 40 tàu với 269 lao động đang hoạt động tại vùng biển ven bờ từ Nghệ An đến Khánh Hòa. Tất cả các tàu, thuyền của Đà Nẵng đều đã biết vị trí, hướng di chuyển của bão và chưa có thông tin về thiệt hại do bão gây ra.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đường Cách Mạng Tháng Tám bị ngập nặng do triều cường

Triều cường vượt báo động 3, TP Cần Thơ ngập nặng

Sáng 1-10, triều cường trên sông Hậu dâng cao vượt báo động 3 khiến nhiều tuyến đường, hẻm ở TP Cần Thơ ngập trong nước. Có tuyến đường nước ngập gần 0,5m, các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, đi lại... của người dân bị xáo trộn, ngưng trệ.

Bút Sài Gòn

Bảo vệ khách hàng

- Một hãng bảo hiểm nhân thọ có tên tuổi ở xứ mình mới công bố báo cáo tài chính có nội dung “lạ”: chi trả 1.500 tỷ đồng cho khách hàng hủy bỏ hợp đồng. Nữa, tổng mức chi bồi thường và trả tiền bảo hiểm của hãng này cũng tăng vọt 45% so với cùng kỳ năm trước.

Sự kiện & Bình luận

Tăng học phí, tăng chất lượng đào tạo

Lộ trình học phí theo Nghị định 81 (quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực GD-ĐT) kể từ khi ban hành năm 2021 đến nay vẫn chưa được áp dụng.