Nhiều cơ sở vi phạm VSATTP

Ngày 27-12, tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, qua kiểm tra 6 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tết cho thấy đều có những sai phạm về quy định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).

Tại cơ sở mứt Phước Thành ( Q. Tân Bình) có 24 nhân viên nhưng chỉ xuất trình được 10 hồ sơ khám sức khỏe, qui mô sản xuất khá lớn nhưng mặt bằng sản xuất rất chật hẹp… Hay tại cơ sở sản xuất mứt Việt Hương (120/1 Thái Phiên, P.2, Q. 11) có 6 nhân viên nhưng chỉ trình được 4 hồ sơ khám sức khỏe…

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất khô bò ăn liền thuộc Công ty TNHH Nhật Hưng (216 B Tân Lập, Tân Thới Nhì, Hóc Môn) cũng đã phát hiện nguyên liệu sản xuất không đúng với hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, chủ cơ sở chỉ xuất trình được hồ sơ công bố và giấy phép kinh doanh là bản photo…

Tg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bệnh viện Hạnh Phúc nhận danh hiệu “Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc” ​

Bộ Y tế vừa công nhận Bệnh viện (BV) Hạnh Phúc là "Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc" nhờ nỗ lực thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, qua đó trở thành một trong những bệnh viện (BV) tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt danh hiệu này.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa dê - Nguồn dinh dưỡng tốt cho bé và mẹ

Một nghiên cứu của bác sĩ, Tiến sĩ Y khoa Norman Waler, người đã dành hơn nửa cuộc đời nghiên cứu về dinh dưỡng cho rằng, chúng ta nên lựa chọn sữa dê bởi vì sữa dê cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất béo và protein. Bác sĩ Norman Waler giải thích thêm, do cấu trúc hữu cơ của các chất dinh dưỡng này trong sữa dê rất tốt cho sức khỏe con người.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).