Nhiều địa điểm dùng 5G miễn phí

SGGP
Đến nay, ba nhà mạng lớn của Việt Nam là Viettel, VinaPhone, MobiFone đã cung cấp 5G thử nghiệm thương mại ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM.

Người có smartphone 5G có thể dùng 5G miễn phí ở nhiều địa điểm khác nhau, song cũng cần cách thức đăng ký để kích hoạt 5G. Với người dùng mạng Viettel, sóng 5G Viettel đang phát tại trung tâm quận Hoàn Kiếm và quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) và phố đi bộ Nguyễn Huệ (TPHCM) với thời gian trải nghiệm đến 31-12-2020. Người dùng cần cú pháp đăng ký sử dụng miễn phí: 5GKM gửi 191 mới được kích hoạt dùng 5G.

Người dùng mạng VinaPhone trải nghiệm 5G tại khu vực quận Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) và khu vực quận 1, quận 3 (TPHCM) với thời gian trải nghiệm đến 31-1-2021, cần cú pháp đăng ký sử dụng miễn phí: 5G ON gửi 888 để kích hoạt 5G trên thiết bị của người dùng.

Với người dùng mạng MobiFone, trải nghiệm 5G tại số 80 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1 TPHCM và khu vực gần nhà thờ Đức Bà với thời gian trải nghiệm đến 30-12-2020, người muốn dùng thử 5G của MobiFone cần liên hệ nhân viên nhà mạng này tại cửa hàng MobiFone (số 80 Nguyễn Du) để được kích hoạt 5G.

 

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Vertiv ra mắt dòng giải pháp làm mát trung tâm dữ liệu nhỏ gọn ​

Vertiv (NYSE: VRT), nhà cung cấp toàn cầu cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và các giải pháp quản lý để vừa giới thiệu Vertiv™ Liebert® DM – dòng giải pháp quản lý nhiệt mới nhất được thiết kế cho các phòng máy tính vừa và nhỏ, phòng CNTT và các ứng dụng tiên tiến khác.

Câu chuyện công nghệ

Mã độc tống tiền tăng 200% tại Việt Nam

Google công bố báo cáo cấp toàn cầu được thực hiện cùng tổ chức VirusTotal về các cuộc tấn công mã độc tống tiền (ransomware). Theo báo cáo, ransomware tại Việt Nam tăng gần 200% trong thời gian gần đây. Báo cáo còn ghi nhận dữ liệu từ 140 quốc gia cho thấy từ năm 2020 đến tháng 7-2021 đã có hơn 130 họ mã độc tống tiền được kích hoạt, trong đó GandCrab là loại ransomware tung hoành mạnh nhất. 

Thị trường - chính sách

OPPO Reno6 Z 5G dẫn đầu phân khúc trong hai tháng 8 và 9-2021

Theo báo cáo của đơn vị Nghiên cứu thị trường GfK Việt Nam, OPPO Reno6 Z 5G được ghi nhận là smartphone dẫn đầu phân khúc giá từ 7 - 10 triệu đồng trong hai tháng 8 và 9-2021, với tỷ lệ thị phần chiếm đến 20%.