Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan

SGGPO
Cao tốc La Sơn – Túy Loan với mức đầu tư gần 11.500 tỷ đồng đang ở trong giai đoạn nước rút để hoàn thành kịp tiến độ và tiến hành thông xe, tuy nhiên đến nay dự án vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Theo ông Nguyễn Minh Khánh, Trưởng Phòng Điều hành dự án 4 (Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh) cho biết, các hạng mục chính của dự án đoạn La Sơn – Hòa Liên như: cầu, cống, mặt đường bê tông nhựa, hầm Mũi trâu… đã hoàn thành cơ bản.

Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 1 Dự án có quy mô đầu tư gần 11.500 tỷ đồng theo hình thức BT
Dự tính, đến cuối quý II-2020, Ban quản lý dự án sẽ mời Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, Tổng cục đường bộ, Ban ATGT, Cục Quản lý chất lượng xây dựng (thuộc Bộ GTVT) đi kiểm tra để thông xe và tiến hành bàn giao.

“Riêng đối với đoạn Hòa Liên – Túy Loan hiện đang hoàn thiện các thủ tục để báo cáo Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh dự án phù hợp với nguồn vốn và quy hoạch của địa phương”, ông Khánh chia sẻ.

Theo lãnh đạo Ban quản lý, dự án vẫn còn mắc một số điểm trên hiện trường khiến việc hoàn thành gặp khó khăn. Trong đó, trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn còn 9 đường gom và 10 mương dẫn vẫn chưa được bàn giao đầy đủ mặt bằng để thi công.

Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 2 Đến nay dự án vẫn còn vướng nhiều điểm nên chưa thể hoàn thiện
Cùng với đó, tuy Ban quản lý chỉ đạo các đơn vị hoàn thành trước ngày 30-6 này nhưng vẫn còn vướng một số hộ dân cản trở thi công. Hiện nay, chính quyền xã Hòa Liên và huyện Hòa Vang vẫn đang tiếp tục giải quyết, tháo gỡ.

Được biết, dự án La Sơn – Túy Loan thuộc dự án đường Hồ Chí Minh trùng với hệ thống tuyến cao tốc Bắc – Nam. Đây là dự án được thực hiện theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (BT) với tổng chiều dài 77,6km, trong đó bao gồm đoạn La Sơn – Hòa Liên (Km0 – Km66) và đoạn Hòa Liên – Túy Loan (Km66 - Km78).

Điểm đầu của tuyến nằm tại ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa -Thiên Huế) và cuối tuyến là nút giao Túy Loan (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Khi hoàn thành, tuyến đường sẽ được đấu nối vào cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

>>> Một số hình ảnh ghi nhận trên tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan:

Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 3 Các hạng mục chính của dự án La Sơn - Túy Loan đã cơ bản hoàn thành
Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 4 Chiều dài toàn tuyến là 77,6km
Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 5 Tuyến đường được thi công xuyên qua khu vực núi rừng của tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Đà Nẵng
Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 6 Tuy nhiên đến nay nhiều hạng mục vẫn chưa được bàn giao mặt bằng để thi công
Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 7 Khi hoàn thành dự án sẽ đấu nối vào tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 8
Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 9
Nhiều điểm nghẽn trên cao tốc La Sơn – Túy Loan ảnh 10 Dự án được đầu tư và đưa vào sử dụng ở giai đoạn 1 này như đường cấp 3

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cây xanh trồng trên đường tại TPHCM có tán không quá rộng và độ cao vừa phải tránh trường hợp cây ngã đổ gây tai nạn (Ảnh cây xanh trên đường Mai Chí Thọ). Ảnh: CAO THĂNG

Ngăn ngừa cây xanh đường phố gãy đổ

Nỗi lo cây xanh đường phố gãy đổ là chuyện không mới trên địa bàn TPHCM, nhất là trong mùa mưa bão. Đáng chú ý bởi có khi cây xanh gãy đổ là do hệ quả của phát triển đô thị quá mức hoặc thiếu đồng bộ.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Bóng đá sạch

- Sân đá banh đã sôi động trở lại sau trận dịch dài mấy tháng. Ở vài trận giải Cúp Quốc gia, nhiều khán giả tinh ý đã thấy hầu hết cầu thủ ra sân đều không bị ỳ. Dù chưa thể đạt 100% phong độ nhưng các cầu thủ vẫn đủ sức chạy ngon.

Sự kiện & Bình luận