Brazil

Nhiều đồn cảnh sát bị tấn công

Từ đêm 12 đến ngày 13-5, các băng nhóm tội phạm có tổ chức ở bang Sao Paulo, Brazil đã đồng loạt tiến hành 55 vụ tấn công nhằm vào các đồn cảnh sát và nhân viên an ninh tuần tra ở nhiều địa điểm khác nhau, làm ít nhất 30 người chết và 32 người bị thương.

Cảnh sát Brazil khống chế được một nhóm tấn công.

Theo cảnh sát Sao Paulo, đây là đợt tấn công lớn nhất của các băng nhóm tội phạm có tổ chức trong vòng 15 năm qua tại thành phố công nghiệp Sao Paulo.

Trong số các nạn nhân có 23 nhân viên cảnh sát và 2 dân thường. Cảnh sát đã tiêu diệt 5 tên tội phạm và bắt giữ 16 kẻ tình nghi.

Điều tra ban đầu cho thấy, các cuộc tấn công này có thể do băng nhóm tội phạm khét tiếng nhất Sao Paulo mang tên "Chỉ huy thủ đô đầu tiên" (FCC) gây ra, nhằm trả thù việc cảnh sát di lý 765 tội phạm nguy hiểm tới các nhà tù an ninh hơn.

Trong khi đó, tù nhân tại ít nhất 22 nhà tù ở Brazil đã nổi loạn và giữ 150 người làm con tin. Cảnh sát sau đó đã kiểm soát được tình hình, nhưng vẫn còn 98 người bị giữ làm con tin trong 16 nhà tù.

V.S (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.