Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên đón tết

SGGP
Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (SAC), đơn vị này đang nỗ lực huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ sinh viên đang theo học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Về việc làm, hiện SAC đã liên kết hơn 100 đơn vị tuyển dụng với gần 3.000 đầu việc làm thời vụ cho dịp tết. Việc làm tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Bán hàng, thu ngân, gói quà, giao hàng, giữ xe, bảo vệ, dọn dẹp và trông coi nhà cửa, chăm thú cưng... Thù lao dao động từ 17.000 - 50.000 đồng/giờ hoặc 140.000 - 300.000 đồng/ngày (tăng 15% so với cùng kỳ).

Dịp này, SAC cũng có nhiều hoạt động chăm lo cho sinh viên ở lại TPHCM đón tết và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cùng gia đình.

Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên đón tết ảnh 1 Niềm vui của sinh viên miền Trung khi bước lên “Chuyến xe mùa xuân” về vui tết cùng gia đình năm 2017
Hiện chương trình “Chuyến xe mùa xuân” của SAC đã huy động được 3.000 vé xe đưa sinh viên về quê đón tết, chương trình đặc biệt ưu tiên cho sinh viên có hộ khẩu tại các địa phương bị chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Với những sinh viên ở lại TPHCM đón tết, SAC cũng có kế hoạch tổ chức “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà”. Ngoài các chương trình giao lưu, văn nghệ, SAC sẽ tặng 2.000 phần quà tết trị giá 700.000 đồng/phần.

Sinh viên có nhu cầu nhận vé xe, liên hệ trực tuyến qua website www.sac.vn hoặc fanpage www.facebook.com/hotrohssv. Sinh viên tham gia “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” đăng ký tại Phòng Hỗ trợ đời sống, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (địa chỉ số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1), từ nay đến hết ngày 15 - 1- 2019.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: