Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên đón tết

SGGP
Theo Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (SAC), đơn vị này đang nỗ lực huy động nhiều nguồn lực để hỗ trợ sinh viên đang theo học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán 2019.

Về việc làm, hiện SAC đã liên kết hơn 100 đơn vị tuyển dụng với gần 3.000 đầu việc làm thời vụ cho dịp tết. Việc làm tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Bán hàng, thu ngân, gói quà, giao hàng, giữ xe, bảo vệ, dọn dẹp và trông coi nhà cửa, chăm thú cưng... Thù lao dao động từ 17.000 - 50.000 đồng/giờ hoặc 140.000 - 300.000 đồng/ngày (tăng 15% so với cùng kỳ).

Dịp này, SAC cũng có nhiều hoạt động chăm lo cho sinh viên ở lại TPHCM đón tết và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết cùng gia đình.

Nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên đón tết ảnh 1 Niềm vui của sinh viên miền Trung khi bước lên “Chuyến xe mùa xuân” về vui tết cùng gia đình năm 2017
Hiện chương trình “Chuyến xe mùa xuân” của SAC đã huy động được 3.000 vé xe đưa sinh viên về quê đón tết, chương trình đặc biệt ưu tiên cho sinh viên có hộ khẩu tại các địa phương bị chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai.

Với những sinh viên ở lại TPHCM đón tết, SAC cũng có kế hoạch tổ chức “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà”. Ngoài các chương trình giao lưu, văn nghệ, SAC sẽ tặng 2.000 phần quà tết trị giá 700.000 đồng/phần.

Sinh viên có nhu cầu nhận vé xe, liên hệ trực tuyến qua website www.sac.vn hoặc fanpage www.facebook.com/hotrohssv. Sinh viên tham gia “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” đăng ký tại Phòng Hỗ trợ đời sống, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM (địa chỉ số 33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1), từ nay đến hết ngày 15 - 1- 2019.

PHONG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: