Nhiều hoạt động kỷ niệm 63 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9

* Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và quận Bình Thạnh nhận Huân chương Lao động hạng ba

(SGGP). – Chiều 29-8, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM (UB) tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước trao tặng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài đã đến dự. Những năm qua, UB đã tham gia giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến quyền lợi, chính sách của người Việt Nam ở nước ngoài. Đặc biệt, trong 2 năm gần đây, UB đã cấp 1.496 giấy xác nhận gốc Việt, xác nhận cho 5.258 trường hợp Việt kiều thi - đổi bằng lái xe và vận động người Việt ở nước ngoài đóng góp 56 tỷ đồng làm từ thiện.

Dịp này, UB đã trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cho 3 kiều bào có nhiều thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc: ông Dương David Trung (kiều bào Hoa Kỳ), ông Yung Cam Meng (kiều bào Trung Quốc) và bà Nguyễn Cao Thăng (kiều bào Hoa Kỳ).

* Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) cho biết, ngày 29-8, đoàn Việt kiều tiêu biểu gồm 45 đại biểu từ 17 nước trên thế giới đã về Việt Nam nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2-9 năm nay.

Đoàn đại biểu gồm những Việt kiều có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động đoàn kết cộng đồng và hướng về Tổ quốc; tuổi trung bình là 56, trong đó cao tuổi nhất là bà Thérèse Nguyễn Văn Ký 79 tuổi (kiều bào Pháp).

Trong thời gian về thăm đất nước, từ ngày 29-8 đến 3-9, đoàn sẽ dâng hương tại Đền Hùng, tham dự mít tinh kỷ niệm 63 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, vào lăng viếng Bác, thăm di tích Phủ Chủ tịch, chào lãnh đạo cấp cao Đảng và Nhà nước, tham quan một số di tích, thắng cảnh tại Hà Nội và các địa phương.

* Sáng 29-8, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đã tổ chức trọng thể lễ mít tinh kỷ niệm lần thứ 63 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu đã ôn lại lịch sử vẻ vang của thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Trải qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trực tiếp là Đảng ủy Quân sự Trung ương và Bộ Quốc phòng, LLVT Quân khu 7 đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong mọi tình huống, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo thuận lợi cho đất nước phát triển và thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa. LLVT Quân khu 7 luôn xứng đáng là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và gắn bó máu thịt với nhân dân.

Thiết thực kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, LLVT Quân khu 7 tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; kiên quyết khắc phục những hạn chế, yếu kém, nhất là vi phạm kỷ luật và tai nạn giao thông..., phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân khu lần thứ 7 đã đề ra.

* Cùng ngày, Quận ủy Bình Thạnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và đón nhận Huân chương Lao động hạng ba. Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đã biểu dương sự phấn đấu của tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân quận Bình Thạnh. Đồng chí cũng chỉ đạo quận Bình Thạnh cần tập trung quyết liệt trong công tác điều hành, phát huy những thành tích đã đạt được và xây dựng đội ngũ công chức có tâm, có tài, nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho người dân.

Cùng ngày, quận Phú Nhuận tổ chức mít tinh kỷ niệm 63 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9. Dịp này, Quận ủy Phú Nhuận đã trao Huy hiệu 60, 50, 40, 30 tuổi Đảng cho 76 đảng viên lão thành cách mạng trên địa bàn quận.

* Chào mừng kỷ niệm 63 năm Quốc khánh 2-9, ngày 29-8, tại Nhà hát Trưng Vương, Sở VH-TT-DL TP Đà Nẵng đã tổ chức trưng bày hình ảnh, hiện vật, tư liệu lịch sử nhân kỷ niệm 150 năm ngày nhân dân Đà Nẵng mở đầu mặt trận chống thực dân Pháp (1-9-1858 – 1-9-2008).

* Chiều 29-8, triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 25 đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, với 281 bức ảnh được lựa chọn từ 4.241 bức ảnh của các nhiếp ảnh gia gửi về dự thi. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 14-9, sau đó các tác phẩm sẽ tiếp tục được trưng bày tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM từ ngày 31-10.

Từ ngày 1 đến 3-9, Trung tâm Chiếu phim quốc gia tổ chức chiếu phim Việt Nam mới được sản xuất trong thời gian gần đây. Ngoài 2 bộ phim truyện “Chớp mắt cùng số phận” đạo diễn Lê Ngọc Linh và “Trái tim bé bỏng” đạo diễn Nguyễn Thanh Vân, dịp này cũng công chiếu bộ phim tài liệu “Bức tượng đài vĩnh cửu”.  

TH.HỢP - TH.AN - L.HẠNH - M.ANH - H.TH.HOA - Ng.Khôi - V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP