Nhiều nơi ở Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình… bị mất điện

Trưa 4-7, nhiều khu dân cư ở quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy (Hà Nội) đột ngột bị mất điện. 

Có nơi bị mất điện khoảng hơn 1 giờ. Một số nơi, người dân phản ánh, sau khi mất điện thì điện áp tăng mạnh trên 260V, nên các thiết bị như tủ lạnh, điều hòa, ti vi... bị hư hỏng.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội bị mất điện toàn trường, khiến sinh viên và giáo viên rất lo lắng vì nhiệt độ ngoài trời đang ở mức cao.

Cư dân tại một số tòa nhà ở Khu đô thị Times City (quận Hoàng Mai) cũng phản ánh tình trạng mất điện kéo dài hơn nửa giờ giữa trời nóng bức 37oC, nhưng ban quản lý không chạy máy phát điện dự phòng, các thang máy không hoạt động. Nhiều người dân không thể đi làm.

Không riêng Hà Nội, trưa 4-7, nhiều địa phương khác ở miền Bắc cũng xảy ra sự cố mất điện do quá tải, như Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Ninh Bình… 

Theo Tổng công ty Điện lực Hà Nội, nguyên nhân mất điện là do có sự cố điện xảy ra tại trạm biến áp 110kV Khương Đình (quận Thanh Xuân).  

* Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, trưa 4-7, nhiệt độ ở Hà Nội đã lên tới 36,8oC (thực tế ngoài trời, không khí oi nồng, nên cảm nhận như 40-41oC).

Dự báo từ ngày 5 đến 6-7, miền Bắc vẫn còn nắng nóng; ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38oC, có nơi trên 38oC.

Tin cùng chuyên mục