Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học

SGGPO

Ngày 4-9, mưa lớn kéo dài lại tiếp tục khiến TP Vinh (Nghệ An) rơi vào tình trạng ngập lụt nặng.

Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học ảnh 1 Nhiều tuyến đường ở TP Vinh biến thành sông

Nhiều tuyến đường như: Đinh Công Tráng, Nguyễn Thị Minh Khai, Đặng Thái Thân, Trường Chinh… bị ngập lụt sâu, có nơi tới 50-60cm. Ở nhiều điểm, lực lượng chức năng phải cắt cử người túc trực, tránh xe đi vào chỗ sâu, nguy hiểm. Mưa lớn, cộng với đường ngập đã gây nên tình trạng xe chết máy, giao thông hỗn loạn. Nhiều hàng quán đã phải đóng cửa vì nước ngập vào nhà.

Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học ảnh 2 Cổng ga Vinh ngập nặng khiến cho việc vào ra ga rất khó khăn

Ngày 4-9, trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi các Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc xem xét lùi thời gian khai giảng năm học mới. Tùy theo tình hình thực tế từng địa phương, hiệu trưởng các trường có thể cho lùi thời gian khai giảng vào thời điểm thích hợp, thay vì ngày 5-9. Sở cũng yêu cầu các trường rút ngắn thời gian khai giảng hoặc tổ chức trong hội trường, tránh việc học sinh phải ngồi dưới mưa.

Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học ảnh 3 Nhiều hàng quán phải đóng cửa vì ngập lụt

Hiện nay, một số vùng tại huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên,… mưa lớn gây ngập ở nhiều nơi. Ông Nguyễn Cảnh Lộc, Chủ tịch UBND xã Nam Lộc (huyện Nam Đàn) cho biết, do mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất đá đã làm sập một ngôi nhà trên địa bàn xã. Cụ thể, đất đá từ ngọn đồi phía sau nhà bà Trần Thị Độ (81 tuổi, trú xóm 6) đã sạt xuống gây đổ sập hoàn toàn căn nhà. Rất may khi sự việc xảy ra không có ai trong nhà, chỉ đồ đạc bị vùi lấp. Hiện nay, xã cũng đã lên danh sách 36 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở để sẵn sàng di dời.

Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học ảnh 4 Nhiều diện tích lúa ở huyện Hưng Nguyên ngập chìm trong nước

Tại huyện Hưng Nguyên, do mưa lớn kéo dài đã khiến khoảng 800 ha lúa hè thu bị ngập. Huyện Hưng Nguyên đang cho các trạm bơm tiêu úng chạy hết công suất để cứu lúa. Tại các xã như Hưng Tây, Hưng Yên Nam, Hưng Yên Bắc, Hưng Thông, Hưng Xuân, Hưng Tiến... nước đang tiếp tục dâng cao.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh từ ruột

- Từ vài năm nay, nhiều người tiêu dùng có mức độ quan tâm ngày càng cao dành cho các loại thực phẩm được chế biến từ rau củ và hạt. Với nhà cung cấp sản phẩm, các thức ăn thức uống kiểu này khiến sức khỏe thể chất cải thiện, sức khỏe tinh thần cũng hưởng lợi theo hướng bình an. Liệu thực chất có giống như quảng cáo?

Giao thông - Đô thị

Bamboo Airways được cấp slot bay thẳng tới Mỹ

Ngày 7-5, Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết đã được nhà chức trách hàng không Mỹ chính thức cấp slot (giờ cất, hạ cánh) bay thẳng tới sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles, bang California, Mỹ.

Quy hoạch

Tin buồn