Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học

SGGPO

Ngày 4-9, mưa lớn kéo dài lại tiếp tục khiến TP Vinh (Nghệ An) rơi vào tình trạng ngập lụt nặng.

Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học ảnh 1 Nhiều tuyến đường ở TP Vinh biến thành sông

Nhiều tuyến đường như: Đinh Công Tráng, Nguyễn Thị Minh Khai, Đặng Thái Thân, Trường Chinh… bị ngập lụt sâu, có nơi tới 50-60cm. Ở nhiều điểm, lực lượng chức năng phải cắt cử người túc trực, tránh xe đi vào chỗ sâu, nguy hiểm. Mưa lớn, cộng với đường ngập đã gây nên tình trạng xe chết máy, giao thông hỗn loạn. Nhiều hàng quán đã phải đóng cửa vì nước ngập vào nhà.

Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học ảnh 2 Cổng ga Vinh ngập nặng khiến cho việc vào ra ga rất khó khăn

Ngày 4-9, trước tình hình mưa lũ đang diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An đã có công văn gửi các Phòng GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc về việc xem xét lùi thời gian khai giảng năm học mới. Tùy theo tình hình thực tế từng địa phương, hiệu trưởng các trường có thể cho lùi thời gian khai giảng vào thời điểm thích hợp, thay vì ngày 5-9. Sở cũng yêu cầu các trường rút ngắn thời gian khai giảng hoặc tổ chức trong hội trường, tránh việc học sinh phải ngồi dưới mưa.

Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học ảnh 3 Nhiều hàng quán phải đóng cửa vì ngập lụt

Hiện nay, một số vùng tại huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Hưng Nguyên,… mưa lớn gây ngập ở nhiều nơi. Ông Nguyễn Cảnh Lộc, Chủ tịch UBND xã Nam Lộc (huyện Nam Đàn) cho biết, do mưa lớn kéo dài gây sạt lở đất đá đã làm sập một ngôi nhà trên địa bàn xã. Cụ thể, đất đá từ ngọn đồi phía sau nhà bà Trần Thị Độ (81 tuổi, trú xóm 6) đã sạt xuống gây đổ sập hoàn toàn căn nhà. Rất may khi sự việc xảy ra không có ai trong nhà, chỉ đồ đạc bị vùi lấp. Hiện nay, xã cũng đã lên danh sách 36 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ sạt lở để sẵn sàng di dời.

Nhiều nơi tại Nghệ An ngập lụt, có thể lùi thời gian khai giảng năm học ảnh 4 Nhiều diện tích lúa ở huyện Hưng Nguyên ngập chìm trong nước

Tại huyện Hưng Nguyên, do mưa lớn kéo dài đã khiến khoảng 800 ha lúa hè thu bị ngập. Huyện Hưng Nguyên đang cho các trạm bơm tiêu úng chạy hết công suất để cứu lúa. Tại các xã như Hưng Tây, Hưng Yên Nam, Hưng Yên Bắc, Hưng Thông, Hưng Xuân, Hưng Tiến... nước đang tiếp tục dâng cao.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa lũ kèm động đất

Mưa gió lớn đang xảy ra trên diện rộng ở 7 tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Trong khi đó, cách biên giới Việt -Trung khoảng 12km vừa xảy ra 1 trận động đất vào trưa nay 12-7. 

Bút Sài Gòn

Hỏng hết răng

- Một nhóm nhân viên mới của một doanh nghiệp bất động sản bự cho biết họ bắt đầu công việc bằng khóa đào tạo nội bộ. Trưởng bộ phận bán hàng giảng bài, và cứ nhắc đi nhắc lại rằng sản phẩm căn hộ sẽ bán là để đầu tư. Nghĩa là để khiến khách hàng mau chóng xuống tiền, phải cho họ thấy rằng mua rồi bán sẽ có lời nhanh.

Giao thông - Đô thị

Vietnam Airlines đề nghị Chính phủ hỗ trợ thanh khoản khẩn cấp 12.000 tỷ đồng ​

Sau khi có các hỗ trợ của Chính phủ với vai trò quản lý nhà nước, Vietnam Airlines (VNA) đã làm tất cả các việc có thể làm như cắt giảm chi phí, tổ chức lại lao động, giãn, hoãn thanh toán…, VNA vẫn sẽ rơi vào trạng thái mất thanh khoản từ tháng 8-2020 nếu không có hỗ trợ về thanh khoản của Chính phủ với vai trò là chủ sở hữu. 

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn