Nhóm người tập yoga dưới lòng đường ở Thái Bình bị xử phạt

Tối 19-5, thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), UBND thị trấn Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ để chụp ảnh gây cản trở giao thông.

Trước đó, ngày 17-5, trên mạng xã hội Facebook và một số trang thông tin điện tử có đăng tải hình ảnh phản ánh một nhóm người tập yoga có hành vi nằm, ngồi trên đường giao thông để chụp ảnh, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông và mất trật tự công cộng.

tập yoga .jpeg
Hình ảnh nhóm người tập yoga dưới lòng đường

Qua nắm tình hình, UBND thị trấn Kiến Xương xác nhận, khoảng 4 giờ 30 ngày 17-5, có 17 người là công dân trên địa bàn đã hẹn nhau ở khu vực ngã 3 đường Trần Hưng Đạo giao nhau với đường Nguyễn Công Thu, thuộc tổ dân phố Tân Hưng, thị trấn Kiến Xương, tạo các thế yoga (nằm, ngồi trên đường giao thông) để chụp ảnh kỷ niệm mùa hoa bằng lăng.

Chiều 18-5, Công an thị trấn Kiến Xương đã mời nhóm người trên lên trụ sở để làm việc và lập biên bản vụ việc.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND thị trấn Kiến Xương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 14 người về hành vi tập trung đông người trái phép, nằm, ngồi trên đường bộ gây cản trở giao thông; 3 trường hợp vi phạm chưa đủ tuổi vị thành niên đã được chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở.

Việc xử lý 17 người trên cũng đã được cơ quan chức năng thông báo về nơi cư trú, nơi làm việc, đồng thời yêu cầu các cá nhân cam kết không tái phạm.

Tin cùng chuyên mục