Nhộn nhịp ngày Quốc tế phụ nữ 8-3

(SGGPO).- Sáng nay, 8-3, giá các loại hoa đồng loạt tăng lên gấp 3-4 lần ngày thường. Nhiều giỏ hoa ngày thường chỉ tầm 300.000 đồng đến 500.000 đồng nay tăng lên từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000 đồng. Tuy giá tăng cao, nhưng các cửa hàng hoa ở chợ Bến Thành khách chen mua hoa, lớp trong lớp ngoài. Một số cửa hàng không đủ người để giao hoa theo đơn đặt hàng.

Trong khi đó, trên nhiều vỉa hè ở nhiều tuyến đường, hoa được bày bán nhộn nhịp, với giá một bông hồng loại trung từ 10.000 đồng đến 15.000 đồng hoa. Nhìn chung, thi trường hoa trong dịp lễ này khá phong phú chủng loại, đa dạng về hình thức phong cách để khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ, Nhà văn hóa Thanh Niên TPHCM tổ chức triển lãm ảnh Xinh tươi Việt Nam với 100 chân dung người con gái Việt trong tà áo dài trắng thướt tha. 


 

Cũng thu hút khá đông khách đến tham gia và thưởng lãm là Hội thi cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ tại Nhà Văn hóa phụ nữ TPHCM. Với bố cục hài hòa, giản dị như một bức tranh thuỷ mặc được điểm tô thêm nhiều sắc hoa tươi tắn, tác phẩm Nét Xuân đã được Ban giám khảo trao giải nhất.

 
Giải nhì và giải ba thuộc về tác phẩm Ai còn Mẹ và tác phẩm Anh cho em mùa xuân.
 

Nhìn chung, các tác phẩm được làm công phu, có nhiều ý tưởng mới lạ thể hiện sự khéo léo trong trang trí của các tác giả dự thi.

 Trần Thanh-Thanh Huyền

Các tin, bài viết khác

Video

Giao lưu trực tuyến