Những đóng góp lớn lao của cố NGND - GS Hoàng Như Mai

SGGP
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố NGND - GS Hoàng Như Mai (1-6-1919 - 1-6-2019), ngày 1-6, Trường ĐH Văn Hiến, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) và Hội Nghiên cứu và Giảng dạy văn học TPHCM tổ chức hội thảo “Văn học và giảng dạy văn học trong nhà trường”. 

Hội thảo thu hút hàng trăm nhà nghiên cứu, nhà giáo của các viện, trường tham gia bàn về những đóng góp lớn lao của cố GS Hoàng Như Mai trong giảng dạy văn học.

GS Hoàng Như Mai là một người thầy của biết bao thế hệ, một nhà nghiên cứu khoa học, nhà nghiên cứu mẫu mực, vì vậy, người dạy và học văn không thể không chú ý đến các phương pháp sư phạm của ông.

Trong tham luận về “GS Hoàng Như Mai và phương pháp giảng dạy văn học” trình bày tại hội thảo, Th.S Nguyễn A Say và Th.S Phạm Thị Hương (Trường ĐH Văn Hiến) bàn về phương pháp bình giảng văn học của cố GS và liên hệ với phương pháp bình giảng văn học hiện đại.

Bên cạnh đó, hội thảo cũng phân tích, trao đổi những công trình nghiên cứu giáo dục tiêu biểu của cố GS Hoàng Như Mai như: bộ giáo trình đầu tiên của nước ta về văn học cách mạng, những tập thơ của GS để lại cũng được trình bày rõ ràng, khúc chiết nhằm ghi nhận và tưởng nhớ công lao của vị GS tài hoa của nền văn học nước nhà.

Cũng tại hội thảo, Quỹ học bổng mang tên cố GS Hoàng Như Mai cũng được đại diện gia đình trao cho những sinh viên xuất sắc, vượt khó của Trường ĐH Văn Hiến.

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Hàng loạt sinh viên tiếp tục bức xúc khi mới đây Trường Đại học Tân Tạo và Công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức (cùng thuộc Tập đoàn Tân Tạo) lại khởi kiện, yêu cầu hoàn trả học bổng đã cấp lẫn tiền lãi suất chậm hoàn trả.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng