Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời

SGGPO
Ngày 22-5, trên gần 2.000 cử tri tại 10 khu vực miền núi 2 huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) đã đi bầu cử sớm. Đây là những cử tri thuộc dân tộc thiểu số, vùng sâu xa nhất của tỉnh Bình Định.

Các khu vực bầu cử sớm của tỉnh Bình Định gồm có: 1.626 cử tri ở các làng Hà Giao, Kon Lót, Chồm, Canh Tiến, Cát, Kà Bông, Kà Bưng, Kà Nâu (xã Canh Liên, huyện Vân Canh), 135 cử tri ở làng Canh Giao (xã Canh Hiệp, huyện Vân Canh) và 123 cử tri ở làng 02 (xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh).

Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 1 Cử tri ở xã Canh Liên tìm hiểu các ứng cử viên trước lúc bỏ phiếu

Theo ghi nhận, trong sáng 22-5, sau dốc núi cao có tên Cổng Trời (cao 1.500m), 1.761 cử tri tại 9 làng đồng bào Ba Na (huyện Vân Canh) đã có mặt 100% tại các điểm bỏ phiếu với tâm trạng phấn khởi, tin tưởng. Những cử tri khoác lên mình tấm áo mang bản sắc của dân tộc mình, thực hiện nhuần nhuyễn việc bỏ phiếu bầu cử. Dù trước đó một hôm, nhiều bà con cử tri vẫn còn làm việc trên nương rẫy, nhưng đến ngày bỏ phiếu thì họ đã trở về đầy đủ.

Do trời nắng nóng nên từ 5 giờ 30 sáng, các cử tri đã có mặt tại điểm bỏ phiếu sớm để được cán bộ y tế, cán bộ địa phương hướng dẫn các bước trước khi bỏ phiếu. Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, tại điểm bầu cử làng Cát đã hoàn thành việc bỏ phiếu, với tỷ lệ đạt 100% cử tri.

Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 2 Cán bộ y tế đo thân nhiệt cho các cử tri đi bỏ phiếu

“Chúng tôi được cán bộ hướng dẫn rất kỹ lưỡng, được phát khẩu trang, sát khuẩn trước khi bỏ phiếu. Tôi đi bỏ phiếu, mong muốn tất cả mọi người chọn được người tài, đức để làm người lãnh đạo vì nước, vì dân, cho dân được nhờ”, ông Đinh Văn Túc (điểm bầu cử làng Cát) cho biết.

Theo ông Lương Đình Tiên, Chủ tịch UBND huyện Vân Canh, ở nhiệm kỳ trước, bà con sau dốc Cổng Trời cũng đã được bố trí bầu cử sớm hơn nên năm nay công tác bầu cử diễn ra suôn sẻ, bà con hưởng ứng rất nồng nhiệt, 100% cử tri tham gia đầy đủ, đúng quy định.

Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 3
Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 4 Cán bộ hướng dẫn cử tri tham gia bỏ phiếu tại làng Cát, xã Canh Liên, huyện Vân Canh, Bình Định

“Trong ngày bầu cử đầu tiên, địa phương bố trí các rạp che nắng, phòng chờ, nước uống để giảm thiểu tác động của nắng nóng đến sức khỏe các cử tri. Ngoài ra, công tác phòng, chống dịch cũng được các đơn vị y tế hết sức chú trọng. Trong buổi sáng 22-5, tất cả 100% cử tri đều tham gia bỏ phiếu đầy đủ, việc bỏ phiếu diễn ra thành công tốt đẹp”, ông Tiên cho biết.

Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 5 Những lá phiếu sớm của cử tri làng Cát

Tại điểm bỏ phiếu làng 02 (xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh) nằm sâu trong lòng đồi núi trùng điệp, không có sóng điện thoại nên công tác báo cáo, cập nhật tình hình của địa phương khó khăn hơn. UBND huyện Vĩnh Thạnh đã bố trí một Phó Chủ tịch UBND huyện dẩn đoàn công tác cùng với lãnh đạo UBND xã Vĩnh Kim trực tiếp đến bám chốt tại điểm bỏ phiếu làng 02 để hướng dẫn bà con công tác chuẩn bị bầu cử.

Ông Đinh Khư, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim cho biết, đến 9 giờ sáng cùng ngày, tất cả các cử tri tại làng 02 đều hoàn tất việc bỏ phiếu bầu cử, đạt tỷ lệ 100%. “Do công tác chuẩn bị bầu cử ở làng 02 được địa phương triển khai chu đáo, kỹ lưỡng từ 3 ngày trước nên ngày bỏ phiếu diễn ra rất thành công. Địa phương sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời để phục vụ công tác bầu cử”, ông Khư cho biết.

Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 6 Những lá phiếu sớm của cử tri tại làng O2, xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh

Ông Đoàn Văn Phi, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh Bình Định xác nhận trong sáng 22-5, 10 khu vực bỏ phiếu sớm của tỉnh này đã hoàn thành công tác bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 100%.

Cùng ngày ông Phạm Trương, Bí thư – Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn cho biết, địa phương đã sẵn sàng cho công tác bầu cử diễn ra vào ngày mai (23-5). Thị xã Hoài Nhơn có trên 7.300 cử tri ngư dân, hiện có gần 5.000 ngư dân đã trở về bờ sẵn sàng bầu cử. “Các ngư dân còn lại họ đang trên tàu di chuyển trở về bờ, dự kiến tối nay sáng sớm mai các ngư dân sẽ trở về bỏ phiếu đầy đủ, đạt 99%”, ông Trương cho biết.

Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 7
Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 8 Cử tri xã Canh Liên đánh trống, chiêng để hướng ứng ngày bầu cử sớm
Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 9
Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 10
Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 11
Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời ảnh 12 Cử tri làng Cát bỏ phiếu sớm

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hành động vì dân

Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 (TPHCM) và cấp ủy các cấp đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo, quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện toàn diện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận. Từ những cách làm hay, mô hình thiết thực đã giúp cải thiện quy trình phục vụ dân, góp phần hỗ trợ đời sống người dân ngày càng tốt hơn.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong Seug

Hai Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, cần tích cực hợp tác thông qua Cơ chế Covax, bảo đảm thực hiện nhanh chiến lược vaccine của mỗi nước; xem xét việc trao đổi chuyên gia, cũng như nghiên cứu thí điểm hình thức du lịch hay các hoạt động khác trên cơ sở hộ chiếu vaccine trong thời gian tới.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Long An bầu nhiều chức danh lãnh đạo chủ chốt

Ngày 21-6, HĐND tỉnh Long An,  khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) họp lần thứ nhất để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều chức danh khác... 

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP