Từ khóa: #đại biểu

Các đại biểu chủ trì hội nghị tại phiên khai mạc

Đà Nẵng: Tìm cách tháo gỡ hơn 1.300 dự án còn vướng mắc bởi Luật Đất đai

Ngày 28-2, tại Hội thảo “Thảo luận, lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)”, nhiều đại biểu đã đề cập những vướng mắc về đất đai thời gian qua đã khiến Đà Nẵng gặp không ít khó khăn trong việc giải quyết, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển chung khi đất vàng bỏ hoang, dự án đình trệ.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao đổi với cử tri

Xử lý nghiêm các sai phạm tham nhũng

Chiều 22-12, Tổ đại biểu HĐND TPHCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 đơn vị 12 gồm các đại biểu: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy quận 11; Trần Quang Thắng, Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 11 về thông báo chương trình nội dung kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND TPHCM khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết luận hội nghị. Ảnh: VIẾT CHUNG

Phối hợp từ sớm, từ xa, không phân biệt “quyền anh, quyền tôi” trong lập pháp

Các đại biểu bày tỏ hết sức ấn tượng, khi sau 9 tháng của năm đầu tiên thực hiện Kết luận số 19 và Kế hoạch số 81, các cơ quan đã hoàn thành 68/137 nhiệm vụ theo đúng tiến độ yêu cầu trước 30-6-2022, đạt 49,6% tổng số nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ, trong đó, có 8/68 nhiệm vụ thực hiện vượt tiến độ.

Lãnh đạo TPHCM trao quà cho người nghèo ở Bình Định

Lãnh đạo TPHCM trao quà cho người nghèo ở Bình Định

Nối tiếp chuyến thăm, làm việc tại Bình Định, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM cùng đoàn công tác đến trao tận tay 50 phần quà cho người dân nghèo huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: CAO THĂNG

Người dân cần cảnh giác trước biến thể mới của dịch Covid-19

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi, đồng chí Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TPHCM lưu ý, lãnh đạo huyện Củ Chi tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân hiểu sự nguy hiểm của dịch Covid-19, nhất là biến thể Omicron đã xuất hiện ở Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết luận phần chất vấn với Bộ trưởng Y tế. Ảnh: QUANG PHÚC

Chủ tịch Quốc hội: Bộ trưởng Bộ Y tế đã sâu sát trong chuyên môn, làm hài lòng đa số ĐB tham gia chất vấn

“Cử tri rất mong muốn là tuyệt đối không để dịch bệnh bùng phát một lần nữa như đợt vừa qua, để chúng ta phát triển kinh tế xã hội, có điều kiện phục hồi và phát triển kinh tế trong và hậu đại dịch”, Chủ tịch Quốc hội kết luận phiên chất vấn với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long.

Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời

Những lá phiếu sớm sau dốc Cổng Trời

Ngày 22-5, trên gần 2.000 cử tri tại 10 khu vực miền núi 2 huyện Vân Canh, Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) đã đi bầu cử sớm. Đây là những cử tri thuộc dân tộc thiểu số, vùng sâu xa nhất của tỉnh Bình Định.
Đồng chí Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia: Sáng suốt lựa chọn những đại biểu thực sự xứng đáng

Đồng chí Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia: Sáng suốt lựa chọn những đại biểu thực sự xứng đáng

Hướng tới “ngày hội non sông” - ngày cử tri cả nước bỏ phiếu lựa chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, đã trả lời phỏng vấn báo chí. 
Điểm tin SGGP Online ngày 13-5-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 13-5-2021

Các nhóm kiến nghị của TPHCM với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Ứng cử viên cam kết đảm bảo chất lượng môi trường sống nếu trúng cử HĐND TPHCM; TPHCM: Hiệu trưởng quyết định hình thức học tập trực tuyến hay trực tiếp đối với học sinh khối 9 và 12; Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm một giám đốc nếu có vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19; Một số chỉ huy Hamas thiệt mạng trong các vụ không kích của Israel… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 13-5-2021.